(BĐT) - Ngày 24/09, Hội đồng Hợp tác DN ứng phó Covid-19 (Hội đồng) của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chính thức ra mắt Nền tảng tương tác trực tuyến (VCCI-Workplace), để hỗ trợ các DN ứng phó với đại dịch Covid-19, vừa phòng chống dịch (PCD) và vừa phục hồi sản xuất kinh doanh.
Hội đồng Hợp tác DN ứng phó Covid-19 vừa chính thức ra mắt Nền tảng tương tác trực tuyến để hỗ trợ các DN ứng phó với đại dịch. Ảnh: VGP

Hội đồng Hợp tác DN ứng phó Covid-19 vừa chính thức ra mắt Nền tảng tương tác trực tuyến để hỗ trợ các DN ứng phó với đại dịch. Ảnh: VGP

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, VCCI đã sớm nhận diện và dự báo, về lâu dài, DN sẽ phải sống chung với đại dịch. Do đó, VCCI đã xúc tiến thành lập Hội đồng Hợp tác DN ứng phó Covid-19. Đồng thời, phối hợp với Facebook triển khai xây dựng Nền tảng tương tác trực tuyến (VCCI-Workplace).

Thông qua nền tảng này, Hội đồng tiếp nhận phản ánh của DN một cách nhanh nhất (24/7) về các vấn đề khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị giải pháp, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, lưu thông hàng hóa, dịch vụ y tế, chi phí để đáp ứng các điều kiện về kiểm soát an toàn dịch bệnh, chi phí duy trì hoạt động sản xuất tại chỗ… Thông qua đại diện các ban, bộ, ngành là thành viên của Ủy ban Thường trực Hội đồng, các phản ánh, đề xuất kiến nghị, giải pháp của các DN sẽ được xem xét và giải quyết cho DN một cách nhanh nhất.

Nền tảng này còn có chức năng kết nối lãnh đạo các DN để hợp tác, chia sẻ thông tin; kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh Covid-19 và làm cầu nối để các DN giao thương, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch.

Được biết, tất cả các DN đều có thể tham gia làm thành viên Hội đồng, nhưng chỉ lãnh đạo DN (Chủ tịch, Tổng Giám đốc, Giám đốc) mới được cấp quyền tương tác trên nền tảng này. Các đại diện DN đăng ký tham gia trên website của Hội đồng tại https://covid19.vcci.vn. Tại đây sẽ có những thông tin giới thiệu về Hội đồng như chức năng, nhiệm vụ, cách thức hợp tác với DN, các quyền lợi thành viên được hưởng khi tham gia nền tảng trực tuyến VCCI-Workplace.

Theo VCCI, hiện nay có hơn 30.000 tổ chức và DN trên thế giới đang sử dụng Workplace, bao gồm các DN lớn như: AstraZeneca, Heneiken, AirAsia, Grab... và các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận như: Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (National Environment Agency), Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Singapore (Intellectual property office of Singapore), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF)…