Báo chí đã trở thành cầu nối quan trọng trong việc đưa tiếng nói của người dân, doanh nghiệp… vào các hội nghị, hội thảo của Chính phủ và những ý kiến này đã được Chính phủ lắng nghe, tiếp thu và thay đổi. Ảnh: Lê Tiên

Khi Thủ tướng lắng nghe báo chí, truyền thông

(BĐT) - Chính phủ kiến tạo là phương châm hành động của Chính phủ và kim chỉ nam xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay từ đầu nhiệm kỳ. 
Việc công khai thông tin sẽ góp phần tăng tính minh bạch, tính giải trình và thuận lợi cho giám sát của người dân, xã hội đối với dự án PPP. Ảnh: Lê Tiên

Hành trình minh bạch thông tin dự án PPP

(BĐT) - 12 năm trong nghề, cũng chừng đó thời gian tôi theo dõi về dự án BOT, BT nói riêng, về đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) nói chung. 
Bản lĩnh của người làm báo thể hiện ở việc lựa chọn nội dung và thông tin để mang tới cho bạn đọc. Ảnh: Lê Tiên

Nhà báo chọn sự thật nào?

(BĐT) - Lựa chọn là câu chuyện thường ngày. Ta luôn luôn đứng trước tình huống lựa chọn hàng ngày, hàng giờ, từ việc nhỏ là sở thích, ăn uống, vui chơi, rồi việc làm, cách làm, hướng đi, giao tiếp, thái độ... cho đến nhiều lựa chọn lớn lao hơn.
Đằm mình vào cuộc sống, người làm báo như những chiến sĩ xung kích trên mọi lĩnh vực mũi nhọn của đời sống. Ảnh: Lê Tiên

Nghề báo - Niềm vui và nước mắt

(BĐT) - Nghề nghiệp là cái để sinh tồn. Có người thỏa mãn nhu cầu nghề nghiệp, thôi thúc niềm đam mê say đắm. Có người bị nghề chọn, đó là “nghiệp”. Nghề nào cũng có cái hay, cái không hay, cũng có nguy hiểm. 
Báo Đấu thầu đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà thầu tiếp cận, tìm kiếm thông tin về đấu thầu, đầu tư. Ảnh: Lê Tiên

Công khai, minh bạch thông tin đấu thầu: Hành trình không mệt mỏi

(BĐT) - Là tờ báo thực hiện chức năng công khai, minh bạch thông tin đấu thầu theo quy định của pháp luật, trong hành trình 12 năm xây dựng và phát triển, Báo Đấu thầu không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh của mình, góp phần vào việc ngăn ngừa tiêu cực trong đấu thầu, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.
Mở thầu mùa Covid-19, chủ đầu tư, bên mời thầu và cả nhà thầu đều tỏ ra lo lắng. Ảnh: Văn Huyền

Tôi đi mở thầu thời... giãn cách

(BĐT) - Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, giao thương hàng hóa. Hoạt động đấu thầu trong những ngày giãn cách xã hội cũng bị tác động toàn diện.
Ông Trump nhanh chóng vượt qua bà Clinton trên khía cạnh hiện diện tại mạng xã hội, thu hút sự chú ý lớn và xây dựng hình ảnh tốt

Donald Trump và dấu ấn truyền thông mạng xã hội

(BĐT) - Trong hơn 33 tháng cầm quyền tính từ khi thắng cử cho tới nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng hơn 11.000 tweet trên trang cá nhân tại mạng xã hội Twitter. Donald Trump trở thành tổng thống đầu tiên xem Twitter là trận địa, là vũ khí chiến đấu với kỹ năng thành thục để đạt các mục tiêu chính sách cả về đối nội và đối ngoại, để lại dấu ấn cá nhân cực kỳ đậm nét.
Trong cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19, báo chí luôn là lực lượng tiên phong trên tuyến đầu. Ảnh: Danh Lam

Tinh thần quả cảm và trái tim nhân ái

(BĐT) - Nghề báo trong mọi giai đoạn phát triển của đất nước luôn đòi hỏi tinh thần dấn thân, đạo đức nghề nghiệp và tính nhân văn. Giờ đây, báo chí Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt mới với những cuộc chuyển mình mạnh mẽ. Người làm báo phải hiểu rõ để thích ứng với những đổi thay và tiếp tục chặng đường cống hiến, bảo vệ lẽ phải, vì sự phát triển bền vững của nước nhà.
Các vấn đề, khía cạnh, tin tức về đời sống doanh nghiệp đã được phản ánh khá đầy đủ trên báo chí trong những năm qua. Ảnh: Lê Tiên

Đồng hành cùng đất nước, đổi mới và phát triển

(BĐT) - Trong bài viết nhan đề “Phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước” nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015), Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá: “Báo chí đã đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới đất nước; đồng thời chính trong quá trình đổi mới đất nước mà báo chí và đội ngũ những người làm báo nước ta không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt”. Đó là sự ghi nhận những đóng góp của báo chí trong công cuộc đổi mới kinh tế, phát triển đất nước hơn 30 năm qua.
Báo chí xung kích và mở lối

Báo chí xung kích và mở lối

(BĐT) - Ngày 21/6/2020 kỷ niệm tròn 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Gần 1 thế kỷ qua, Báo chí cách mạng Việt Nam gắn bó mật thiết với nhân dân, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.
Thư chúc mừng

Thư chúc mừng

(BĐT) - Thân mến gửi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đấu thầu!
6 tháng mùa khô, EVNGENCO1 sẽ hoàn thành kế hoạch được giao, trong đó sản lượng của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 439 triệu kWh

EVNGENCO1 bảo đảm cung cấp điện mùa khô

(BĐT) - Dù lưu lượng nước về hồ tại các nhà máy thủy điện chưa được cải thiện đáng kể, song với việc Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng được cho phép vận hành thương mại cùng khả năng vận hành ổn định của các tổ máy, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tin tưởng sẽ vượt kế hoạch 6 tháng mùa khô về sản lượng điện.
5 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của PVN đạt 7,1 nghìn tỷ đồng

PVN vững vàng bước qua “khủng hoảng kép”

(BĐT) - Trong bối cảnh 5 tháng đầu năm 2020, hầu hết các tập đoàn, tổng công ty lớn cả trong và ngoài nước, đặc biệt là những công ty dầu khí quốc tế lớn lâm cảnh khó khăn, thua lỗ do tác động của cuộc "khủng hoảng kép" từ giá dầu suy giảm và dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vẫn ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh khả quan. Nổi bật trong 5 tháng đầu năm, PVN vẫn nộp ngân sách nhà nước 28,9 nghìn tỷ đồng.
Không chỉ chú trọng về chất lượng sản phẩm, hình ảnh thương hiệu cũng được Vinamilk đầu tư để chinh phục thị trường Hàn Quốc

Đưa sữa hạt sang Hàn Quốc, Vinamilk tự tin tại “sân chơi lớn”

(BĐT) - Sau một thời gian thăm dò và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Hàn Quốc, đầu tháng 6/2020, Vinamilk đã ký kết thành công hợp đồng xuất khẩu lô hàng lớn với 85 containers sản phẩm gồm: bộ 3 sữa đậu nành hạt cao cấp và trà sữa mang thương hiệu Vinamilk. Có mặt tại Việt Nam chưa đầy 2 năm nhưng bộ sản phẩm sữa hạt thơm ngon, dinh dưỡng này của Vinamilk đã nhanh chóng được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng và chinh phục được thị trường Hàn Quốc với hợp đồng xuất khẩu trị giá 1,2 triệu USD.
Nhà đầu tư được vay lên tới 70% giá trị hợp đồng trong thời gian 15 năm

Vì sao SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang hấp dẫn nhà đầu tư?

(BĐT) - Trong bối cảnh nhà đầu tư thận trọng với dòng tiền hơn bao giờ hết, sự kiện Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hợp tác toàn diện cùng SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với tổng hạn mức tối đa giai đoạn 1 lên tới 2.300 tỷ đồng một lần nữa khẳng định, đây là dự án không áp lực vốn cho các nhà đầu tư thứ cấp. Cùng yếu tố pháp lý vững chắc, dự án này đang trở thành điểm sáng hấp dẫn trên thị trường bất động sản (BĐS) du lịch.

Chuyên đề