Hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến lạc quan

Hoạt động của doanh nghiệp có chuyển biến lạc quan
(BĐT) - Một trong những điểm đáng chú ý trong “bức tranh” đăng ký doanh nghiệp (DN) 5 tháng năm 2024 là số lượng DN rút lui khỏi thị trrường đã có xu hướng “hạ nhiệt”. Dấu hiệu này cho thấy, hoạt động sản xuất kinh doanh của cộng đồng DN đang có triển vọng lạc quan hơn dù bối cảnh kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.
Nhân viên Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ lắp đặt đồng hồ cấp nước sạch tận nhà cho người dân xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ: Đảm bảo cấp nước ổn định, liên tục

(BĐT) - Cần Giờ là huyện vùng xa của TP.HCM, điều kiện giao thông hạn chế, địa bàn rộng, mật độ dân cư thưa với nhiều sông rạch, việc cấp nước sạch cho người dân gặp nhiều khó khăn. Từ năm 2011, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã hoàn thành đầu tư tuyến ống cấp nước từ huyện Nhà Bè đưa nước về đến huyện Cần Giờ với chiều dài 42 km, góp phần ổn định cuộc sống người dân, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên máy bay dẫn đầu

Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên máy bay dẫn đầu

(BĐT) - Ngày 29/5, Hãng hàng không Vietjet cho biết, hãng vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên máy bay tốt nhất năm" (World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
SHB chiến thắng 3 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024

SHB chiến thắng 3 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024

(BĐT) - Trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Awards 2024, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, được đánh giá dựa trên những tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động. Giải thưởng khẳng định hướng đi đúng đắn của Ngân hàng trong việc phát triển bền vững, xác định con người là chủ thể và trách nhiệm cộng đồng.
F88: Lợi nhuận quý I/2024 đạt 31 tỷ đồng, đà phục hồi rõ nét

F88: Lợi nhuận quý I/2024 đạt 31 tỷ đồng, đà phục hồi rõ nét

(BĐT) - Những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động quản trị, kinh doanh của F88 từ cuối năm 2023 đã phát huy tác dụng tích cực. Quý I/2024, Công ty ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng trở lại, cùng với đó là đà phục hồi rõ nét, hứa hẹn một sự bứt phá trong giai đoạn giữa năm.
Có 64.758 doanh nghiệp thành lập mới trong 5 tháng năm 2024, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2023. Ảnh: Tuấn Anh

5 tháng gần 99.000 DN gia nhập và tái gia nhập thị trường

(BĐT) - Theo thông tin vừa được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tưcập nhật, trong 5 tháng đầu năm 2024, có 98.825 doanh nghiệp (DN) gia nhập thị trường và tái gia nhập thị trường, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm 2023. Con số này gấp 1,2 lần mức bình quân DN gia nhập và tái gia nhập thị trường giai đoạn 2019 - 2023 (83.109 DN).
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

HBT Việt Nam trúng gói thầu hơn 80 tỷ đồng cung cấp vật tư thiết bị điện

(BĐT) - Tổng công ty Điện lực miền Nam vừa công bố lựa chọn Công ty CP Sản xuất máy biến thế HBT Việt Nam (gọi tắt là HBT Việt Nam) thực hiện Gói 7 Mua sắm máy biến áp phân phối cho các tỉnh Kiên Giang, Sóc Trăng và Cà Mau thuộc Dự toán Mua sắm vật tư thiết bị trung và hạ thế năm 2024 (máy biến áp phân phối các loại). Giá trúng thầu là 80,501 tỷ đồng (giá gói thầu 81,784 tỷ đồng) thông qua đấu thầu rộng rãi qua mạng.
Ông Nguyễn Xuân Hòa – Phó chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm TGĐ PVI và Ông Dương Thanh Danh Francois – Phó chủ tịch HĐQT PVI điều hành Hội nghị tại Trụ sở chính PVI

PVI Holdings tổ chức thành công Hội nghị Nhà đầu tư 2024

(BĐT) - Ngày 24/5/2024, Công ty Cổ phần PVI (“PVI Holdings”) đã tổ chức thành công Hội nghị Nhà Đầu tư với chủ đề “Dẫn đầu thị trường, cùng kiến tạo tương lai” tại Tòa nhà PVI, Số 1 Phạm Văn Bạch (Hà Nội) dưới sự dẫn dắt của các lãnh đạo chủ chốt trong Công ty. Đây là sự kiện thường niên của PVI với mục đích kết nối với các Nhà Đầu tư trong cộng đồng tài chính, các chuyên gia phân tích trong và ngoài nước, cổ đông, các cơ quan báo chí truyền thông cùng các định chế tài chính.
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược Phát triển thanh toán số

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

(BĐT) - Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank nâng cao hiệu quả và hoàn thành chiến lược phát triển mạnh mẽ dịch vụ thanh toán.
Triển khai gói thầu nghìn tỷ, Xuân Mai Corp kỳ vọng lãi cao

Triển khai gói thầu nghìn tỷ, Xuân Mai Corp kỳ vọng lãi cao

(BĐT) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) cùng 2 thành viên liên danh khác vừa khởi công gói thầu xây lắp 4.600 tỷ đồng thuộc Dự án Mở rộng Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vào ngày 19/5 vừa qua. Tại gói thầu này, Xuân Mai Corp đảm nhiệm khối lượng công việc tương ứng hơn 950 tỷ đồng. Đây là một trong những điểm tựa cho mục tiêu lợi nhuận 66 tỷ đồng năm 2024, tăng 56% so với mức thực hiện năm 2023.
Cần khắc chế vấn nạn lạm dụng yêu cầu về chứng chỉ xây dựng làm khó nhà thầu

Cần khắc chế vấn nạn lạm dụng yêu cầu về chứng chỉ xây dựng làm khó nhà thầu

(BĐT) - Là doanh nghiệp có hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng phương tiện vận tải thủy nội địa, từng tham dự nhiều gói thầu trong lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy hiện khá phổ biến tình trạng hồ sơ mời thầu yêu cầu chứng chỉ trong lĩnh vực xây dựng nằm ngoài yêu cầu cần thiết so với quy mô, tính chất gói thầu, gây khó cho nhà thầu tham dự.
Giải thưởng quốc tế vinh danh ROX Group vì nỗ lực đổi mới sáng tạo

Giải thưởng quốc tế vinh danh ROX Group vì nỗ lực đổi mới sáng tạo

(BĐT) - Nỗ lực xây dựng văn hóa chia sẻ đã giúp ROX Group biến công sở thành miền đất hạnh phúc, sáng tạo giá trị thuận ích cho cộng đồng. Từ đó Tập đoàn được vinh danh về thành tựu đổi mới sáng tạo tại giải thưởng danh giá Stevie Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024.
Ảnh minh họa: Internet

Công ty Nguyễn Thái Bình trúng nhiều gói thầu xây lắp tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu)

(BĐT) - Phòng Kinh tế thị xã Phú Mỹ vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Xây lắp thuộc Dự án Tuyến Châu Pha 23 đi Châu Pha 27 (lô 2), Châu Pha 23 đi Châu Pha 25 (lô 3), Châu Pha 23 đi Châu Pha 24 (lô 4), xã Châu Pha. Theo đó, Công ty TNHH Nguyễn Thái Bình là nhà thầu duy nhất tham dự và trúng thầu.
Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

Vinamilk bắt tay cùng nhiều đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng

(BĐT) - Ba đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược, hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Chuyên đề