Gói thầu XL-08 Xây lắp hệ thống điện chiếu sáng có giá 40,788 tỷ đồng, thuộc Dự án thành phần 1 Đường ven biển của Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3. Ảnh: Lê Tiên

Gói thầu điện chiếu sáng tại Quảng Bình: Điều chỉnh tiêu chí gây tranh cãi

(BĐT) - Gói thầu XL-08 Xây lắp hệ thống điện chiếu sáng (bao gồm chi phí dự phòng), Dự án thành phần 1 Đường ven biển thuộc Dự án Đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3 (tỉnh Quảng Bình) có giá 40,788 tỷ đồng đang trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT). Một số nhà thầu đã có văn bản kiến nghị làm rõ về tiêu chí kỹ thuật tại HSMT.

Đấu thầu tại Trung tâm Thông tin và Dữ liệu khoáng sản: “Dính” kiến nghị vì vội vàng?

Gói thầu Lấy và phân tích mẫu thuộc Nhiệm vụ Điều tra, đánh giá hiện trạng công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động điều tra cơ bản địa chất, thăm dò, khai thác khoáng sản. Ảnh minh họa: Internet
(BĐT) - Ngay sau khi kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu Lấy và phân tích mẫu được Trung tâm Thông tin và Dữ liệu khoáng sản (thuộc Cục Khoáng sản Việt Nam - Bộ Tài nguyên và Môi trường) công bố, 2 nhà thầu bị loại đã có đơn kiến nghị phản đối cách đánh giá được cho là vội vàng, chủ quan của Bên mời thầu. 

Lập quy hoạch tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng): Bộc lộ loạt bất cập trong 6 gói thầu

Sáu gói thầu khảo sát địa hình và lập đồ án quy hoạch một số địa bàn của TP. Bảo Lộc đang trong thời gian đánh giá HSDT. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
(BĐT) - Sáu gói thầu khảo sát địa hình và lập đồ án quy hoạch một số địa bàn của TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) đang trong thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT). Trong thời gian mời thầu, nhà thầu liên tục phản ánh việc Chủ đầu tư, Bên mời thầu né tránh làm rõ nhiều nội dung của hồ sơ mời thầu (HSMT). Trước đó, 4/6 gói thầu từng bị hủy thầu với lý do HSMT không tuân thủ quy định của pháp luật về đấu thầu.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu điều hòa Nhà thi đấu Vĩnh Long: “Cứng nhắc” trong đánh giá nghĩa vụ thuế

(BĐT) - Ngay sau khi kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 5 Xây dựng hệ thống điều hòa không khí thuộc Dự án Nhà thi đấu đa năng tỉnh Vĩnh Long được công bố, một nhà thầu đã có đơn kiến nghị phản đối các kết luận đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) của Tổ chuyên gia, mà trọng tâm là nội dung đánh giá về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính được cho là “cứng nhắc”, không phản ánh đúng bản chất năng lực nhà thầu.
Gói thầu Cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện khu vực tòa nhà Trạng Nguyên, Cát Tường và Bách Hợp năm 2024 - 2025 của Bệnh viện Hùng Vương có giá 15,338 tỷ đồng. Ảnh: Song Lê

Đấu thầu tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM): Không sửa tiêu chí kiến nghị, 2 nhà thầu tham dự

(BĐT) - Bênh viện Hùng Vương (Chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu) đã có văn bản trả lời kiến nghị của nhà thầu liên quan đến hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu Cung cấp dịch vụ vệ sinh bệnh viện khu vực tòa nhà Trạng Nguyên, Cát Tường và Bách Hợp năm 2024 - 2025. Theo đó, Bệnh viện bảo lưu tiêu chí đánh giá uy tín trong việc thực hiện hợp đồng tương tự, không tiếp thu kiến nghị của nhà thầu.
NHNN sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng ngày 23/4/2024

Chuyển phiên đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng sang sáng ngày 23/4

(BĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước, do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định nên phiên đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng ngày 22/4 bị hủy. NHNN sẽ triển khai đấu thầu vàng miếng vào 10h sáng ngày 23/4/2024.
Diện tích thi công tại Gói thầu XDVĐ-01 thuộc cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức sau 8 lần điều chỉnh tăng hơn 20.000 m2 so với diện tích ban đầu tại hồ sơ mời thầu

Hai dự án cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức: Nhà thầu hiến kế gỡ vướng, đẩy nhanh tiến độ

(BĐT) - Khó khăn, vướng mắc lớn nhất hiện nay của hai dự án cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Việt Đức là thống nhất phương án điều chỉnh hợp đồng. Trong khi chủ đầu tư loay hoay tìm giải pháp, một số nhà thầu đưa ra kiến nghị đẩy nhanh việc xác định khối lượng công việc đã hoàn thành để thanh quyết toán và hướng đi để thực hiện nốt phần công việc còn lại.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc Nhà thầu Thuận An đảm bảo tiến độ thi công của các gói thầu tại TP.HCM

(BĐT) - Công ty CP Tập đoàn Thuận An vừa công bố thay đổi nhân sự điều hành công ty, đồng thời khẳng định việc này không tác động hoặc thay đổi các định hướng trong hoạt động sản xuất, đầu tư, kinh doanh cũng như mục tiêu phát triển bền vững của công ty trong thời gian tới. Trong khi đó, liên quan các gói thầu xây lắp mà Nhà thầu này trúng thầu, thi công tại TP.HCM, các chủ đầu tư đã nhanh chóng phản hồi.
Ngày 17 - 18/4: 102 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

Ngày 17 - 18/4: 102 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

(BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu được công khai các ngày 17, 18/4/2024 có 102 gói thầu lựa chọn nhà thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, trong đó 22 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm bằng 0; 52 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm dưới 1%; 28 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm từ 1-3%.
NHNN đang triển khai các biện pháp hỗ trợ thị trường vàng, bán vàng miếng để tăng cung cho thị trường thông qua hình thức đấu thầu.

Ngày 22/4, sẽ đấu thầu vàng miếng SJC

(BĐT) -  Tại cuộc họp báo về điều hành chính sách tiền tệ quý I ngày 19/4, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ Trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước cho biết chiều ngày 19/4, NHNN sẽ thông báo chủ trương đấu thầu đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia đấu thầu vàng để chuẩn bị đấu thầu vàng vào thứ 2 tuần tới.
Ảnh minh họa: Internet

Tư vấn xây dựng Chí Cường trúng thầu thi công đường công vụ Dự án Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây

(BĐT) - Công ty CP Phát triển địa ốc Cienco 5 vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu 9.8 Thi công xây dựng đường công vụ, nền, mặt đường và hệ thống thoát nước (không bao gồm thảm bê tông nhựa, an toàn giao thông, cây xanh, điện chiếu sáng) từ Km38+000 – Km39+494,74 thuộc Dự án Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây.
Ngày 16/4: 93 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

Ngày 16/4: 93 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp

(BĐT) - Kết quả lựa chọn nhà thầu được công khai ngày 16/4/2024 có 93 gói thầu lựa chọn nhà thầu có tỷ lệ tiết kiệm thấp hơn nhiều so với mức trung bình của cả nước, trong đó 23 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm bằng 0; 51 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm dưới 1%; 19 gói thầu có tỷ lệ tiết kiệm từ 1-3%.
UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 thuộc DA Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất...Ảnh tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu 77 tỷ bị hủy tại Sở TN&MT Kon Tum: Hệ quả từ sự “bảo thủ”

(BĐT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định hủy thầu đối với Gói thầu số 03 thuộc Dự án Xác định ranh giới sử dụng đất, đo đạc, chỉnh lý bản đồ địa chính, lập hồ sơ ranh giới sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các đối tượng sử dụng đất có nguồn gốc từ nông lâm trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Việc hủy thầu là hệ quả tất yếu của những bất cập trong quá trình lựa chọn nhà thầu, làm phát sinh kiến nghị.
Khối lượng thi công xây lắp và thiết bị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đến nay ước đạt 97,8% giá trị hợp đồng. Ảnh: Quân Đỗ

Hai dự án cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức: Vẫn vướng phương án điều chỉnh hợp đồng

(BĐT) - Tổ công tác rà soát khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có cuộc họp với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về phương án điều chỉnh hợp đồng một số gói thầu thuộc các dự án, thúc đẩy thương thảo với các nhà thầu để sớm đi đến thống nhất.

Chuyên đề