(BĐT) - Thân mến gửi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Đấu thầu!
Thư chúc mừng

Năm 2020 là năm đặc biệt đối với những người làm báo khi kỷ niệm tròn 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020). Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi thân ái gửi tới các đồng chí lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, chúc Báo Đấu thầu ngày càng hấp dẫn, khẳng định được vị thế tờ báo số một về đấu thầu và là tờ báo có uy tín, hữu ích trong lĩnh vực kinh tế.

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều biến động của nền kinh tế trong và ngoài nước do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. Việt Nam nổi lên là quốc gia có kết quả chống dịch đầy ấn tượng, sớm đưa nền kinh tế trở lại trạng thái “bình thường mới”. Có thể nói báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công đó khi luôn đi đầu truyền thông đúng định hướng, tạo ra niềm tin trong nhân dân vào đường hướng, các biện pháp chống dịch của Đảng và Chính phủ. Đó chính là sự xung kích, không ngại gian nan, nguy hiểm của báo chí, vì nhân dân phụng sự.

Đối với Báo Đấu thầu, thời gian qua sự xung kích được thể hiện ở nhiều phương diện, trong đó có việc phát hiện và phản ánh những vấn đề mới của đời sống kinh tế. Việc Thủ tướng Chính phủ có nhiều chỉ đạo nghiên cứu, làm rõ những vấn đề Báo Đấu thầu nêu chính là sự ghi nhận quan trọng về vai trò cũng như sự xung kích của Báo.

Nhìn lại 12 năm qua kể từ khi Báo Đấu thầu chính thức đi vào hoạt động, tôi ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Biên tập, các anh chị em phóng viên, biên tập viên, người lao động trong Tòa soạn đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của độc giả. Là cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo Đấu thầu đảm nhiệm 2 nhiệm vụ quan trọng. Đó là truyền thông kịp thời các hoạt động của ngành kế hoạch, đầu tư, lĩnh vực đấu thầu cũng như phản ánh đời sống kinh tế - xã hội. Mặt khác, Báo Đấu thầu thực hiện công khai thông tin đấu thầu theo quy định của Luật Đấu thầu và Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. Có thể nói, trong thời gian qua, Báo Đấu thầu đã thực hiện tốt các nhiệm vụ đó.

Năm 2020 là năm rất quan trọng khi Đại hội Đảng các cấp đang diễn ra, hướng tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng vào năm 2021. Báo Đấu thầu cần tiếp tục truyền thông kịp thời, đúng định hướng các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước, của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sát cánh chia sẻ, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, nhà thầu, thúc đẩy mạnh mẽ khởi nghiệp sáng tạo, nỗ lực vượt khó, vươn lên.

Trong thời gian tới, để duy trì và khẳng định vị thế của tờ báo trong khối báo chí kinh tế nói riêng, làng báo nói chung, Báo Đấu thầu cần tích cực ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nội dung, không ngừng đổi mới phương thức, cách thức làm báo. Để thực hiện được điều đó, mỗi người làm báo của Báo Đấu thầu cần đổi mới tư duy, rèn giũa bản lĩnh chính trị, tích cực học hỏi và không ngại thay đổi. Bên cạnh đó phải luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp, thông tin trung thực, khách quan, đặt lợi ích của nhân dân, đất nước lên trên hết. Tôi tin tưởng rằng, với nền tảng đã tạo dựng được, Báo Đấu thầu sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cơ quan Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo bạn đọc đã hỗ trợ, đồng hành cùng Báo Đấu thầu trong suốt thời gian vừa qua.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Thân ái,

Nguyễn Chí Dũng

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư