Một loạt vụ việc sai phạm về đất đai tại Bình Thuận đã được báo chí phát hiện, góp phần giúp cơ quan chức năng có thêm căn cứ để điều tra, xác minh. Ảnh St: Huyền Trang

Tiên phong trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực

(BĐT) - Những năm qua, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được Đảng, Nhà nước triển khai mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào công cuộc chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo khí thế mới, củng cố niềm tin của nhân dân. Trong công cuộc đó có sự đóng góp đắc lực của lực lượng báo chí cách mạng, những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận chống tham nhũng, tiêu cực đầy thử thách, cam go.
Báo Đấu thầu đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các nhà thầu, nhà đầu tư. Ảnh: Lê Tiên

Sát cánh trên hành trình vươn lên của doanh nghiệp

(BĐT) - Thời gian qua, Báo Đấu thầu luôn sát cánh cùng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân vượt qua những khó khăn chưa từng có do đại dịch gây ra. Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, nhiều độc giả gửi gắm kỳ vọng Báo Đấu thầu tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước trong chặng đường sắp tới.
Tin giả, tin đồn thất thiệt không chỉ ảnh hưởng đến cổ phiếu của doanh nghiệp xuất hiện trong tin đồn mà còn ảnh hưởng đến toàn thị trường và lợi ích của nhiều nhà đầu tư. Ảnh: Dũng Minh

Doanh nghiệp chao đảo vì tin giả

(BĐT) - Thời gian qua, những tin đồn tiêu cực đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường chứng khoán, bất động sản. Từ gây nhiễu loạn, hoang mang, tin giả dẫn đến thiệt hại thật cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.
Đấu thầu là lĩnh vực được nhà thầu, nhà đầu tư hết sức quan tâm nhưng cũng khá “nhạy cảm” bởi đụng chạm đến nhiều bên liên quan. Ảnh St: Tường Lâm

Giữ vững niềm tin trên sân chơi đấu thầu

(BĐT) - Đấu thầu - lĩnh vực chuyên sâu và khá “nhạy cảm” bởi liên quan tới nhiều chủ thể. Do đó, phóng viên Báo Đấu thầu luôn nỗ lực nhằm chuyển tải thông tin chính xác, khách quan vì sự cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả trong công tác đấu thầu. Theo năm tháng, phía sau những tin, bài là sự nỗ lực nhằm duy trì niềm tin với độc giả qua từng cuộc thầu.
Từ năm 2021 đến nay, các nền tảng mạng xã hội hứng chịu nhiều chỉ trích do thông tin không chính xác về dịch bệnh, vaccine, kích động bạo lực, gây chia rẽ. Ảnh St: Tường Lâm

Mạng xã hội đứng trước nhiều thách thức

(BĐT) - Facebook, Instagram, Youtube, TikTok… những nền tảng mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và thói quen hằng ngày của nhiều người trong thế giới hiện đại. Tuy nhiên, các nền tảng mạng xã hội phải hứng chịu sự chỉ trích của cả giới chính trị và dư luận xã hội kể từ năm 2021 cho tới nay và tình thế nhiều khả năng còn xấu hơn.
Sự phát triển của Internet và mạng xã hội giúp người dân được tiếp cận thông tin nhiều chiều, phong phú, đa dạng, nhưng trong đó cũng có những thông tin sai sự thật. Ảnh St: Huyền Trang

Dòng chủ lưu giữa “biển” thông tin

(BĐT) - Báo chí có vai trò giữ vững ổn định chính trị, tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng và chế độ. Các tờ báo chính thống luôn chủ động thông tin về những vấn đề lớn của đất nước, thể hiện rõ vai trò dẫn dắt, định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh thông tin trên mạng xã hội ngày càng bùng nổ khó kiểm soát, trong đó có những luồng thông tin xấu độc, gây méo mó dư luận, Nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ với Báo Đấu thầu.
Báo chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp thông tin tới độc giả và kịp thời ghi nhận, phản ánh những bất cập về cơ chế, chính sách phát sinh từ thực tiễn. Ảnh: Tường Lâm

Báo chí làm tốt vai trò phản ánh, phản biện và cầu nối

(BĐT) - Thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, trong những năm vừa qua, đất nước ta đã thu được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của báo chí.
Báo chí là người đồng hành tin cậy, cổ vũ, chia sẻ với doanh nhân và doanh nghiệp trên con đường phát triển. Ảnh: Quốc Tuấn

Cổ vũ doanh nhân là sứ mệnh đồng hành của báo chí

(BĐT) - Trải qua nhiều thăng trầm, đội ngũ doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhiều tên tuổi doanh nhân gắn với những tập đoàn kinh tế lớn đã trở thành thương hiệu của Việt Nam. Tuy nhiên, con đường của mỗi doanh nhân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió mà còn có những câu chuyện thất bại, cay đắng, rất cần được kể đến như những bài học cho chặng đường sắp đến.
Báo chí là kênh thông tin phản ánh những khó khăn, vướng mắc nhà thầu, nhà đầu tư gặp phải trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh tới các cơ quan chức năng. Ảnh: Tường Lâm

Cầu nối gắn kết cùng doanh nghiệp

(BĐT) - Với vai trò cầu nối thông tin, thời gian qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã khẳng định vị trí là kênh thông tin, là điểm tựa tin cậy song hành cùng quá trình phát triển, vươn tầm, hội nhập mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp (DN).
Doanh nghiệp có tiềm năng tăng trưởng, thông tin minh bạch và quản trị tốt sẽ hấp dẫn nhà đầu tư. Ảnh: Huyền Trang

Minh bạch tạo dựng niềm tin

(BĐT) - Thị trường chứng khoán luôn đòi hỏi sự công khai, minh bạch. Việc lãnh đạo doanh nghiệp vi phạm trong công bố thông tin sẽ để lại hậu quả cho không chỉ doanh nghiệp mà còn cả nhà đầu tư. Câu chuyện của nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC rơi vào vòng lao lý vì thiếu minh bạch và thao túng giá cổ phiếu vừa qua là bài học đắt giá cho nhiều doanh nghiệp.
Các phóng viên chiến trường luôn có mặt tại các điểm nóng để mang tới cho độc giả những câu chuyện chân thật nhất. Ảnh St: Huyền Trang

Nhà báo và sự dấn thân không giới hạn

(BĐT) - Bất chấp những nỗ lực trên toàn cầu nhằm bảo vệ sự an toàn cho nhà báo, làm báo vẫn là một nghề thực sự nguy hiểm. Các nhà báo ngày ngày luôn phải đối diện với sự tấn công, cầm tù, bạo lực cả về thể chất và tinh thần, thậm chí là cái chết khi đang thực thi sứ mệnh để sự thật lên tiếng, giữ cho dòng chảy thông tin thông suốt.
Trong tư duy của Bác, báo chí phải hướng về “đại đa số dân chúng”, trong bất kỳ trường hợp nào, báo chí cũng là diễn đàn của nhân dân. Ảnh St: Tường Lâm

Bác Hồ - Người truyền cảm hứng bất tận cho các nhà báo

(BĐT) - Mặc dù chỉ coi mình là người có “duyên nợ” với báo chí, song cả cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ những ngày tìm đường cứu nước, đấu tranh giải phóng dân tộc cho đến khi đảm đương nhiều trọng trách quốc gia, Người vẫn không rời cây bút.
Trách nhiệm của báo chí là chọn lọc, kiểm chứng thông tin để giúp bạn đọc không phải bơi giữa biển thông tin thật giả lẫn lộn. Ảnh: Minh Dũng

Báo chí hướng đến chuyên nghiệp, hiện đại, nhân văn

(BĐT) - Trò chuyện với Báo Đấu thầu nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, độc giả ngày nay chủ động và trực tiếp tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả tin giả, tin thất thiệt. Trong bối cảnh đó, báo chí phải là ngọn hải đăng, nơi độc giả hướng đến giữa biển thông tin tràn ngập.
Báo chí tạo dựng niềm tin

Báo chí tạo dựng niềm tin

(BĐT) - Bằng những tác phẩm sinh động, phong phú, đa dạng, báo chí đã kịp thời cung cấp thông tin tới độc giả và ghi nhận, phản ánh thực tiễn cuộc sống sinh động. Thông qua đó đã góp phần tạo đồng thuận xã hội, tăng cường niềm tin của doanh nghiệp, người dân đối với Đảng, Nhà nước trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức hiện nay.
Công ty Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) , tiền thân là Trung tâm Thí nghiệm điện 1, được thành lập từ năm 1971

NPCETC: 51 năm đồng hành cùng ngành điện

(BĐT) - Điện là nguồn sáng quen thuộc với mọi người, mọi nhà, đến nỗi việc có điện trở thành chuyện đương nhiên. Thế nhưng, để bảo đảm nguồn sáng ấy vận hành an toàn, ổn định, tin cậy, luôn cần tới những người làm công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh.
Công trình nạo vét rạch xóm Củi giao mặt bằng đến đâu thi công rốt ráo đến đó

Xây dựng và Khảo sát công trình Thanh Tuấn: Khẳng định uy tín bằng chất lượng và tiến độ

(BĐT) - Đầu tháng 3/2022, tại tỉnh Kiên Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo nhiều bộ, ngành và địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long chính thức ấn nút khánh thành hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé giai đoạn 1 (xây dựng trên địa bàn 2 huyện An Biên và Châu Thành của tỉnh Kiên Giang).
Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi (bên phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư Hàn Quốc

Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi: Đổi mới xúc tiến, thu hút đầu tư

(BĐT) - Năm 2022 là năm bắt đầu triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể trên cơ sở nghị quyết đại hội Đảng các cấp; tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm (giai đoạn 2021 - 2025). Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi đã kịp thời xây dựng kế hoạch, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu và nhiệm vụ năm 2022.
TECAPRO tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn

TECAPRO: Dấu ấn từ hoạt động an sinh xã hội

(BĐT) - Chú trọng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chính sách “Hậu phương Quân đội” là một trong những nét đẹp văn hóa của Công ty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) thuộc Bộ Quốc phòng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TECAPRO đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 400 triệu đồng, trải rộng trên khắp các địa phương trong cả nước.

Chuyên đề