(BĐT) - Chú trọng thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chính sách “Hậu phương Quân đội” là một trong những nét đẹp văn hóa của Công ty TNHH MTV Ứng dụng kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) thuộc Bộ Quốc phòng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TECAPRO đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội với số tiền hơn 400 triệu đồng, trải rộng trên khắp các địa phương trong cả nước.
TECAPRO tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn

TECAPRO tổ chức thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn

Ngay từ những ngày đầu thành lập, TECAPRO đã xác định sự phát triển bền vững của doanh nghiệp phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố: tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

Chính vì thế, song song với các hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn đặc biệt chú trọng thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chính sách “Hậu phương Quân đội” và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng được xem là một trong những hoạt động trọng tâm xuyên suốt chặng đường phát triển của doanh nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, TECAPRO đã tổ chức xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tại Quảng Trị và Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), kỷ niệm 50 năm sự kiện “81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị”, phấn đấu trao nhà trước ngày 27/7/2022.

Công ty cũng tham gia hỗ trợ Chương trình “Xuân Chiến sỹ” năm 2022 do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức tại Tây Ninh; thăm và tặng quà cho 3 Mẹ Việt Nam anh hùng tại Quảng Nam; thăm và tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đảo Nam Yết, đảo Sinh Tồn - Trường Sa; hỗ trợ vật chất hoạt động thể dục thể thao và tuyên truyền (gồm bàn bóng bàn, vợt bóng bàn, loa, âm ly…) trên đảo Sinh Tồn, Lữ 146 Hải quân; hỗ trợ trang thiết bị phục vụ nhiệm vụ (máy chiếu, máy in…) cho Trung đoàn 246 - Sư đoàn 346 - Quân khu 1; thăm hỏi và trao tặng Quỹ Hỗ trợ phụ nữ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Lữ đoàn Thông tin 23/Quân khu 7. Tổng số tiền thực hiện các công tác chính sách hơn 400 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, trong tháng 3 và tháng 5/2022, TECAPRO đã tổ chức 2 hành trình về nguồn tại Rừng Sác Cần Giờ và Quảng Bình - Quảng Trị để cùng ôn lại lịch sử dân tộc, qua đó càng hiểu, càng yêu và tự hào về đất nước Việt Nam anh hùng.

Thông qua công tác đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội và những chuyến “về nguồn”, TECAPRO mong muốn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của cán bộ, công nhân viên về truyền thống vẻ vang của quân đội, đất nước, về lòng biết ơn và tình yêu thương đồng bào dân tộc. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm, thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất trong mỗi cán bộ, công nhân viên Công ty.