Ảnh Internet

CPI tháng 5 của Mỹ tăng thấp hơn dự báo

(BĐT) - Cục Thống kê lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ cho biết, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 đi ngang so với tháng 4/2024, song vẫn tăng 3,3% so với cùng kỳ năm 2023. Trước đó, các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát dự báo, mức tăng theo tháng là 0,1% và theo năm là 3,4%.

Thêm dấu hiệu cho thấy FED khó giảm lãi suất

Ảnh Internet
(BĐT) - Theo CNBC, tốc độ tăng trưởng việc làm và tiền lương tăng đáng kinh ngạc trong tháng 5 đã củng cố niềm tin của giới đầu tư rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục duy trì lãi suất cao trong thời gian dài.
Ảnh Internet

FED có thể sẽ không cắt giảm lãi suất nào vào mùa hè này

(BĐT) - Giới đầu tư có thể sẽ phải đối mặt với một mùa hè căng thẳng khi khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất ngày càng khó xảy ra. Một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo cùng những phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách đang cho thấy không có dấu hiệu nào về việc chính sách tiền tệ sẽ được nới lỏng trong ngắn hạn. 
[Infographic] Những thành phố khởi nghiệp hàng đầu thế giới

[Infographic] Những thành phố khởi nghiệp hàng đầu thế giới INFOGRAPHIC

(BĐT) - Dưới đây là những thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho các công ty khởi nghiệp, dựa trên dữ liệu từ Pitchbook. Danh sách này được đưa ra bằng cách phân tích các thành phố dựa trên những tiêu chí như: mức độ trưởng thành của hệ sinh thái khởi nghiệp, số thương vụ đầu tư mạo hiểm và số vốn huy động được trong giai đoạn từ quý II/2018 - II/2023...
Ảnh: Travel&Leisure

Khách quốc tế không đến Trung Quốc nhiều như trước

Dù du lịch nội địa mang lại kết quả đáng ngưỡng mộ, đồng thời du khách Trung Quốc đã “tăng tốc” du lịch nước ngoài, nhưng lượng khách quốc tế đến Trung Quốc vẫn tiếp tục sụt giảm, hiện chỉ bằng 30% so với cùng kỳ 2019…
Ảnh Internet

Lạm phát "ổn định" ở mức cao có thể gây rủi ro mới cho FED

(BĐT) - Theo Reuters, lạm phát vượt quá mục tiêu 2% của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể khiến các nhà hoạch định chính sách phải đối mặt với sự lựa chọn khó khăn trong những tháng tới về mức độ rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động chỉ để đạt được những cải thiện khiêm tốn trong tốc độ tăng giá.
Ảnh Internet

Các điều kiện sản xuất ASEAN tiếp tục cải thiện

(BĐT) - Dữ liệu Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 4 của S&P Global cho thấy, các điều kiện hoạt động trong ngành sản xuất ASEAN cải thiện trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới và sản lượng tiếp tục tăng, mặc dù đà tăng của sản lượng đã chậm hơn một chút.
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể duy trì lãi suất cao ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu

Chính sách tiền tệ tiếp tục “giằng co” giữa lạm phát và lãi suất

(BĐT) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang khiến các thành viên thị trường lo ngại rằng Fed có thể chưa hạ lãi suất trong năm 2024 khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, tiến trình giảm lạm phát về mục tiêu 2% đang “thiếu bước tiến”. Tác động từ động thái giữ lãi suất ở mức cao của Fed lan tỏa ra thị trường toàn cầu, khiến các ngân hàng trung ương trên thế giới phải vật lộn để “đối phó”.
Trung Quốc gia tăng xuất khẩu hàng hóa với giá rẻ

Bài toán khó với các nền kinh tế hàng đầu

(BĐT) - Các nền kinh tế lớn trên thế giới đang chứng tỏ sức chống chịu tốt hơn dự báo trong môi trường lãi suất cao khi công bố số liệu tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, mục tiêu lạm phát chưa đạt được, trong khi câu hỏi về thời điểm hạ lãi suất vẫn chưa có lời đáp.
Ảnh minh họa: Bloomberg

Cơn sốt vàng ở Trung Quốc

Trong bối cảnh giá vàng thế giới gần đây lập kỷ lục trên 2.400 USD/ounce, Trung Quốc - nước sản xuất và tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới - cũng lên cơn sốt vàng...

Chuyên đề