Công nghiệp được xác định là một trong hai động lực phát triển chính của tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Lê Tiên

Vĩnh Phúc: Triển khai quy hoạch Tỉnh là nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

(BĐT) - Trong năm 2023, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra là phải cụ thể hóa các giải pháp, kế hoạch hành động để tổ chức triển khai Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch Tỉnh sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ tạo nền tảng vững chắc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong trung và dài hạn.
Năm 2022, sản xuất công nghiệp của Vĩnh Phúc có nhiều khởi sắc. Ảnh: Lê Tiên

Vĩnh Phúc vào top 10 địa phương tăng trưởng cao nhất cả nước

(BĐT) - Sự khởi sắc của nhiều ngành kinh tế như: sản xuất công nghiệp, du lịch... đã tạo lực kéo đưa tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Vĩnh Phúc năm 2022 ước tăng 9,54% so với năm 2021. Theo lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đây là mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2014 đến nay, đưa Vĩnh Phúc vào top 10 địa phương có mức tăng trưởng cao nhất cả nước.
Vĩnh Phúc nâng tầm diện mạo qua những đại công trình

Vĩnh Phúc nâng tầm diện mạo qua những đại công trình

(BĐT) - Với mục tiêu đến năm 2025 trở thành một trong những trung tâm công nghiệp, dịch vụ, du lịch của vùng và cả nước, Vĩnh Phúc đã và đang nâng tầm diện mạo bằng việc triển khai hàng loạt dự án trọng điểm trong nhiều lĩnh vực.
Nhiều nhà đầu tư ngoại tiếp tục “rót” tiền vào Vĩnh Phúc

Nhiều nhà đầu tư ngoại tiếp tục “rót” tiền vào Vĩnh Phúc

(BĐT) - Với môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng thuận lợi, chính quyền thân thiện, đồng hành, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn Vĩnh Phúc là “căn cứ địa ” và không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh. Điều đó tiếp tục được chứng minh bằng số vốn điều chỉnh tăng thêm 11 tháng năm 2022 của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Tỉnh.
Vĩnh Phúc chủ trương tăng năng suất trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số. Ảnh: Đức Hiền

Vĩnh Phúc phát triển theo hướng kinh tế số, kinh tế tri thức

(BĐT) - Vĩnh Phúc sẽ trở thành tỉnh phát triển toàn diện trên tất cả các mặt về kinh tế, xã hội, môi trường. Nền kinh tế Vĩnh Phúc phát triển theo hướng kinh tế số, kinh tế tri thức; người dân có chất lượng cuộc sống cao, hạnh phúc; nền văn hóa tiến bộ, giàu bản sắc, xã hội phát triển hài hòa, môi trường tự nhiên trong lành, đáng sống. Đây là mục tiêu tổng quát được đưa ra trong Dự thảo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc, trong đó hạt nhân là “siêu” cảng ICD Vĩnh Phúc

T&T Group - YCH (Singapore) - Tổng công ty Hàng hải hợp tác khai thác “siêu” cảng ICD Vĩnh Phúc

(BĐT) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hải Phòng, Công ty CP T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (Liên doanh giữa Tập đoàn T&T - Tập đoàn YCH - Singapore) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác khai thác lợi thế của “siêu” cảng ICD Vĩnh Phúc, thúc đẩy vận tải đa phương thức, góp phần nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng và giảm bớt các thách thức cho ngành logistics.
10 tháng đầu năm 2022, giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Vĩnh Phúc đạt hơn 4.670 tỷ đồng, bằng 67,3% kế hoạch vốn Trung ương giao

Kỷ luật “sắt” thúc giải ngân đầu tư công Vĩnh Phúc về đích

(BĐT) - Nhờ quyết liệt triển khai các giải pháp mạnh mẽ thúc đẩy giải ngân đầu tư công, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn, 10 tháng đầu năm 2022, giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Vĩnh Phúc đạt 67,3% kế hoạch vốn Trung ương giao, cao hơn tỷ lệ giải ngân trung bình của cả nước (46,44%). Nhiều công trình, dự án trọng điểm đã được khánh thành và đi vào hoạt động.
Một trong những điểm sáng về thu hút FDI 10 tháng đầu năm 2022 của tỉnh Vĩnh Phúc là 32 dự án điều chỉnh quy mô với 136,45 triệu USD, tăng 11,23% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh: Lê Tiên

Vĩnh Phúc: Điểm đến đầu tư an toàn, tiềm năng

(BĐT) - 10 tháng đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng vốn, mở rộng đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc. Điều này cho thấy Vĩnh Phúc tiếp tục là điểm đến an toàn, tin cậy cho các nhà đầu tư gắn bó lâu dài.
Dự án Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc có quy mô 83 ha, được xây dựng tại thị trấn Hương Canh và xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên - “thủ phủ” khu công nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Đức Hiền

Từ “siêu” cảng ICD Vĩnh Phúc đến khát vọng trung tâm logistics khu vực

(BĐT) - Là nơi đóng đô của nhiều nhà máy sản xuất công nghiệp lớn, có vị trí địa lý thuận lợi, liền kề với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đặc biệt là nằm trên hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, Vĩnh Phúc có lợi thế lớn để đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ logistics.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng của tỉnh Vĩnh Phúc đạt gần 9%, cao hơn mức bình quân cả nước. Ảnh: Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: Điểm sáng phát triển kinh tế phía Bắc

(BĐT) - Đối mặt với tác động bất lợi của dịch Covid-19 và những biến động khó lường của tình hình thế giới, 10 tháng đầu năm 2022, kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc tiếp đà phục hồi và tăng trưởng ấn tượng. Với lợi thế của một địa phương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, có nhiều kinh nghiệm trong thu hút đầu tư, đà tăng trưởng này sẽ tạo thế và lực mới để Vĩnh Phúc bứt phá, thực hiện thành công Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) năm 2022 cũng như giai đoạn 5 năm (2021 - 2025).
Vĩnh Phúc - đất lành cho khởi nghiệp

Vĩnh Phúc - đất lành cho khởi nghiệp

(BĐT) - Vĩnh Phúc là một trong những địa phương có chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) luôn đứng trong top đầu của cả nước. Những nỗ lực của chính quyền địa phương nhiều năm qua đã được doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư ghi nhận.
Tam Đảo có nhiều cảnh đẹp, thời tiết mát mẻ

Vĩnh Phúc định vị du lịch trên bản đồ thế giới

(BĐT) - Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo vừa được trao giải thưởng Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới. Đây là thành quả từ sự nỗ lực và chiến lược đầu tư phát triển hiệu quả của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc phát huy những giá trị, vẻ đẹp vốn có, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách và nâng tầm vị thế điểm đến du lịch trên bản đồ thế giới.

Chuyên đề