#covid-19
Ảnh Internet

Apple tiếp tục thiệt hại hàng tỷ USD do Covid-19

(BĐT) - Gần 3 năm sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng bởi chi phí gia tăng và gián đoạn nguồn cung tại trung tâm sản xuất ở Trung Quốc. Theo phân tích của Bloomberg, tổng thiệt hại mà Apple phải gánh chịu do tác động của đại dịch cho đến này là khoảng 41 tỷ USD.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Internet

Lập kế hoạch mua sắm và dự trữ để cung ứng đủ thuốc phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết

(BĐT) - Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện, viện trực thuộc bộ; các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc; Hội Dược học Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam, Tổng công ty Dược Việt Nam về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Bản tin thời sự sáng 7/10

Bản tin thời sự sáng 7/10

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là TP.HCM thiếu xăng dầu cục bộ; cán bộ CDC Bạc Liêu chưa nhận tiền của Việt Á; 6 sân bay được đề xuất đầu tư mở rộng theo hình thức PPP; khách Việt có thể đến Nhật tự túc hoàn toàn từ 10/11; Phó Chủ tịch huyện Cam Lâm bị cách chức…
Ảnh Internet

Thủ tướng: Tuyệt đối không được quên “bài học xương máu” khi Việt Nam chưa tiếp cận được vắc xin

(BĐT) - Để đẩy mạnh hơn nữa phục hồi và phát triển kinh tế, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Vừa phải làm tốt công tác phòng, chống dịch, vừa phải làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá, vừa phải nghiên cứu chính sách cấp thị thực nhập cảnh phù hợp theo hướng mở rộng hơn để thu hút du khách quốc tế cùng các biện pháp quản lý hiệu quả.
Ảnh minh họa: Internet

Đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm, có hiệu quả việc tiêm vắc xin theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
Ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bộ Y tế đốc thúc tăng cường tiêm vaccine

Ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, Bộ Y tế đốc thúc tăng cường tiêm vaccine

(BĐT) - Đến nay, cả nước đã triển khai tiêm được hơn 255 triệu liều vaccine phòng Covid-19, nhưng vẫn có một số tỉnh triển khai rất chậm, cả mũi 3 và mũi 4 cho người trên 18 tuổi, tiêm mũi cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.
Quang cảnh hội nghị công bố chỉ số PAPI năm 2021.

Mức độ hài lòng của người dân về quản trị công giảm sút

(BĐT) - Theo Báo cáo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 mới công bố, trong năm vừa qua, quan ngại về tăng trưởng kinh tế của người dân gia tăng đi kèm với cảm nhận bi quan hơn về tình hình kinh tế của đất nước. Điều này đặt ra nhiều thách thức cho quản trị công trong thời gian tới, với việc làm sao để gia tăng sự lạc quan của người dân trong phát triển kinh tế, trong đó có phát triển kinh tế hộ gia đình.
Bản tin thời sự sáng 6/5

Bản tin thời sự sáng 6/5

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là chính thức tạm dừng khai báo y tế nội địa; Giám đốc CDC Hà Giang nhận 770 triệu đồng hoa hồng của Việt Á; TP.HCM rửa đường để giảm ô nhiễm; đường dẫn cầu qua sông Vàm Cỏ Tây bị sạt lở; Hàn Quốc nối lại chương trình miễn thị thực với khách Việt…
Ảnh Internet

Chi trả chế độ BHXH cho người mắc Covid-19 trong tháng 4/2022 tăng vọt

(BĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, trong tháng 4/2022, toàn ngành BHXH đã giải quyết cho 805.706 lượt người hưởng chế độ ốm đau do bị mắc Covid-19 (chiếm 92% tổng số lượt người được giải quyết hưởng chế độ ốm đau) với số tiền hơn 957 tỷ đồng, tăng 200% số lượt người được giải quyết hưởng chế độ ốm đau, tăng gần 450% số tiền chi trả so với cùng kỳ năm 2021.

Kết nối đầu tư