Khoảng 6.500 doanh nghiệp được hỗ trợ đào tạo về chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau gần 2 năm thực hiện, Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (CĐS) giai đoạn 2021 - 2025 đã phối hợp các địa phương, hiệp hội tổ chức 31 hoạt động nâng cao nhận thức, đào tạo trực tiếp cho khoảng 6.500 doanh nghiệp tại 15 tỉnh, thành phố.
Một hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thuộc Chương trình (ảnh: CPTDN)
Một hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thuộc Chương trình (ảnh: CPTDN)

Các địa phương điển hình được hỗ trợ đào tạo CĐS như: TP. Hà Nội, TP.HCM, Ninh Thuận, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Nghệ An, Bình Dương, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Khánh Hòa,…

Chương trình đã xây dựng Cổng thông tin về CĐS doanh nghiệp - một bộ phận của Cổng thông tin Quốc gia về hỗ trợ doanh nghiệp, trên đó công bố công cụ đánh giá mức độ sẵn sàng và nhiều tài liệu hướng dẫn CĐS nhằm cung cấp kiến thức nền tảng, các chỉ dẫn công nghệ và các hướng dẫn triển khai cho cộng đồng doanh nghiệp. Các công cụ, tài liệu này đã được công bố rộng rãi, truyền thông tới 63 địa phương và nhận được hơn 400.000 lượt tiếp cận, sử dụng các công cụ, tài liệu, tính năng của Cổng thông tin.

Cùng với đó, Chương trình triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với hơn 7.000 học viên và có khoảng 28.000 lượt truy cập, học tập.

Đồng thời, Chương trình đã cử các chuyên gia hỗ trợ chuyên sâu 1-1 cho hơn 100 doanh nghiệp để đồng hành, hỗ trợ thành các doanh nghiệp tiêu biểu CĐS thành công như: tư vấn xây dựng lộ trình CĐS, chuyển đổi, hoàn thiện quy trình, sản phẩm, hỗ trợ ứng dụng các giải pháp CĐS…

“Các hoạt động trên được triển khai một cách có hệ thống, khoa học, đã tạo niềm tin, động lực, bài học kinh nghiệm tốt lan tỏa cho cộng đồng doanh nghiệp, góp phần giúp các doanh nghiệp tự tin, có hướng đi đúng, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức khi triển khai chuyển đổi số”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư