Sau khi bị 'giang hồ' khống chế, Công an tỉnh Bình Phước phải cử lực lượng bảo vệ phiên đấu giá giúp lô cao su được bán với giá tăng thêm tới 22 tỉ đồng.
Công an bảo vệ phiên đấu giá, lô cao su tăng 22 tỷ

Ngày 28-2, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước đã bán đấu giá thành công lô cao su thanh lý gồm 39.000 cây là tài sản nhà nước thuộc Công ty TNHH MTV cao su Sông Bé (trực thuộc UBND tỉnh).

Kết quả buổi đấu giá, lô cao su đã tăng từ giá khởi điểm là 45,2 tỉ đồng lên giá bán thành công cho người trả giá cao nhất là 67,2 tỉ đồng (tăng 22 tỉ đồng).

Ông Ngô Điền Long, giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước, cho biết để tránh lặp lại tình trạng các đối tượng 'giang hồ' đe dọa, cản trở phiên đấu giá nên trung tâm đã mời công an tới bảo vệ buổi đấu giá.

Ngoài ra, hình thức đấu giá cũng được thay đổi: thay vì chỉ bỏ phiếu tại một địa điểm duy nhất thì những người tham gia đấu giá được bỏ phiếu kín tại một trong hai địa điểm là trụ sở trung tâm đấu giá hoặc trụ sở chủ sở hữu tài sản là Công ty cao su Sông Bé.

Kết quả là cả 16 doanh nghiệp tham gia đấu giá đều trả giá cao hơn giá khởi điểm, với kết quả trúng đấu giá như trên đã tránh làm thất thoát cho Nhà nước hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, tại buổi đấu giá ngày 23-2, nhiều đối tượng lạ mặt xăm trổ, bặm trợn đã xuất hiện tại buổi đấu giá lô cao su đe dọa những người tham gia đấu giá chỉ được trả giá thấp (sẽ không trúng đấu giá). Các đối tượng này đe dọa nếu không nghe lời sẽ 'không được yên'.

Vì vậy, buổi đấu giá đã phải tạm hoãn tới ngày 28-2 mới tổ chức lại. Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang điều tra làm rõ những đối tượng 'giang hồ' tới khống chế buổi đấu giá.

Theo Báo Tuổi trẻ