(BĐT) - Công ty CP Thép Hòa Phát, Tổng công ty Viglacera - CTCP, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng Hoa Sen là 3 doanh nghiệp (DN) sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) được xếp hạng uy tín cao nhất năm 2017 do Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố ngày 16/3.
 Công ty CP Thép Hòa Phát nằm trong Vietnam Report Top 10 DN VLXD uy tín 2017. Ảnh: Tường Lâm

Công ty CP Thép Hòa Phát nằm trong Vietnam Report Top 10 DN VLXD uy tín 2017. Ảnh: Tường Lâm

Ngoài 3 DN trên, những cái tên DN khác cũng được nhắc đến trong Bảng xếp hạng DN VLXD uy tín năm nay như: Công ty CP Đá thạch anh cao cấp VCS, Công ty CP Eurowindow, Công ty CP Đồng Tâm, Công ty CP Phú Tài, Công ty CP Công nghiệp Vĩnh Tường, Công ty CP Gỗ An Cường, Công ty CP Khoáng sản và xây dựng Bình Dương.

Theo Vietnam Report, tiêu chí đánh giá, xếp hạng DN này là dựa vào năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về DN trên truyền thông; khảo sát người dân đang sinh sống tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh về mức độ hài lòng với các sản phẩm/ dịch vụ bất động sản, độ tin cậy của các thương hiệu nhà thầu và công ty sản xuất - kinh doanh VLXD. Bên cạnh đó, Vietnam Report còn tiến hành khảo sát DN về tình hình hoạt động, số lượng dự án, tiến độ triển khai dự án… trong năm 2016 - 2017 cũng được sử dụng như yếu tố bổ sung nhằm xác định vị thế của DN trong ngành.

Khảo sát của Vietnam Report đối với các DN nhóm xây dựng, kinh doanh VLXD còn cho thấy, phần đông (71,4%) các DN đánh giá nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình dân dụng trong năm 2017 có xu hướng tăng lên; 28,6% còn lại cho rằng nhu cầu không thay đổi so với năm trước đó. Rõ ràng, tiềm năng tăng trưởng của ngành hiện nay là rất lớn. Nếu tận dụng tốt cơ hội, các DN xây dựng - VLXD hoàn toàn có thể sớm đạt, thậm chí vượt xa mức kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2017.