(BĐT) -Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, từ ý tưởng về hình ảnh người thợ điện chung tay cùng cộng đồng phòng chống đại dịch, Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa đã tự thiết kế, lắp đặt thành công máy rửa tay sát khuẩn tự động.
Tuổi trẻ PC Khánh Hòa thiết kế, lắp đặt thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động

Thiết bị này được xây dựng trên ý tưởng mô phỏng hình ảnh người thợ điện áo cam tuyên truyền thông điệp: “Rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách khi vào trụ sở cơ quan để phòng chống dịch Covid 19”.

Máy có cấu tạo gọn nhẹ và cơ chế hoạt động đơn giản, hiệu quả. Khi người sử dụng đưa tay vào gần bộ cảm biến ở một khoảng cách nhất định đã được cài đặt sẵn, cảm biến của máy sẽ hoạt động, truyền tín hiệu đến máy bơm, kích hoạt vòi phun bơm nước sát khuẩn. Bên cạnh đó, đèn led sẽ sáng để giúp người dùng nhận biết thiết bị đang hoạt động.

Từ lúc có ý tưởng cho đến lúc hoàn thiện, anh em đoàn viên PC Khánh Hòa chỉ mất 3 ngày để triển khai việc thiết kế, lắp đặt và hiệu chỉnh. Hiện thiết bị đã được đặt tại các lối ra vào Tòa nhà trung tâm điều hành của công ty, phục vụ CBCNV và khách hàng đến làm việc. Sáng ngày 9/4/2020, PC Khánh Hòa đã tặng một máy cho văn phòng Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh. Dự kiến, trong thời gian tới, ĐTN sẽ đề xuất lãnh đạo công ty cho phép lắp đặt thêm một số thiết bị nữa để phục vụ khách hàng tại các đơn vị trực thuộc.

Tuy mới đi vào hoạt động nhưng thiết bị rửa tay sát khuẩn tự động đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người sử dụng. Đó chính là động lực thúc đẩy đoàn viên thanh niên PC Khánh Hòa tiếp tục sáng tạo, cống hiến cho đơn vị và cho cộng đồng.