Trao quyết định bổ nhiệm thứ trưởng Bộ Công Thương cho ông Đặng Hoàng An

Chiều nay 21/5, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chính thức trao quyết định bổ nhiệm ông Đặng Hoàng An, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam giữ chức vụ Thứ trưởng bộ đa ngành này.
Bộ trưởng Công Thương trao quyết định cho ông Đặng Hoàng An
Bộ trưởng Công Thương trao quyết định cho ông Đặng Hoàng An

Như vậy, gần một năm, kể từ khi khi nguyên Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị miễn nhiệm, cho thôi chức, Bộ Công Thương đã có Thứ trưởng mới.

Ông An trở thành vị thứ trưởng thứ 5 của Bộ Công Thương cùng với các thứ trưởng khác, gồm ông Trần Quốc Khánh, ông Cao Quốc Hưng, ông Hoàng Quốc Vượng và ông Đỗ Thắng Hải.

Điều đặc biệt là, ông Đặng Hoàng An là một trong 4 thứ trưởng của Bộ Công Thương đã có thời gian công tác trong ngành điện lực.

Ông Đặng Hoàng An sinh năm 1965 tại Bắc Giang. Ông An đã tốt nghiệp kỹ sư hệ thống điện tại Đại học Điện máy Plzen (Czech) năm 1988. Sau đó, ông đã hoàn thành chương trình Thạc sỹ Học viện Công nghệ châu Á (AIT – Thái Lan) năm 1997 với chuyên ngành Quản lý hệ thống điện và năm 2004 với chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Ông Đặng Hoàng An đã từng có thời gian hơn 20 năm công tác trong ngành điện, trong đó có hơn 10 năm tại các đơn vị thuộc EVN.

Từ tháng 8/2008, ông An đảm nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, phụ trách các lĩnh vực điều hành công tác sản xuất điện các nhà máy điện, công tác vận hành hệ thống điện, thị trường điện, công tác quy hoạch trung hạn và đầu tư xây dựng lưới điện 110kV của các tổng công ty điện lực... Tháng 7/2015, ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc EVN.

Trước khi về Bộ Công Thương giữ chức Thứ trưởng, ông Đặng Hoàng An có gần 3 năm ở vị trí Tổng giám đốc EVN.

Hiện, Bộ Công Thương chưa phân công công việc cụ thể đối với ông Đặng Hoàng An.

Chuyên đề