Giới lãnh đạo Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ hôm qua cho biết họ tin Tháp Trump không bị nghe lén trong thời gian diễn ra cuộc vận động bầu cử tổng thống.

Trả lời trước báo giới, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Davin Nunes và Adam Schiff, thành viên cấp cao nhất thuộc đảng Dân chủ trong ủy ban, tuyên bố họ không tin điện thoại của Tổng thống Donald Trump bị nghe lén như những gì ông cáo buộc nhưng lại không thể đưa ra bằng chứng, Reuters đưa tin.

Hai ông thông báo giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) sẽ điều trần vào tuần tới về nghi vấn nghe lén cũng như khả năng Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Nunes và Schiff đề nghi FBI cung cấp mọi bằng chứng liên quan đến cáo buộc của ông Trump tại phiên điều trần sắp tới, dự kiến vào ngày 20/3.

Tổng thống Trump hôm 4/3 viết trên Twitter cá nhân rằng "Obama 'nghe lén' Tháp Trump" và cáo buộc ông là "người xấu". Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer ngày 13/3 đính chính Trump muốn nhắc đến chính quyền Obama, không ám chỉ đích thân cựu tổng thống Mỹ có liên quan.

Kellyanne Conway, trợ lý tổng thống Mỹ, cho hay bà không có bằng chứng củng cố cáo buộc từ ông Trump. Thượng nghị sĩ John McCain đề nghị Tổng thống Trump nếu không chứng minh được thì nên rút lại cáo buộc. 

Theo VnExpress