(BĐT) - Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) vừa nhận được thông báo trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I & PV DRILLING VI phục vụ cho một số chiến dịch khoan tại Malaysia. 

Theo đó, giàn PV DRILLING I sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan tại Malaysia với chương trình khoan chắc chắn khoảng 6 tháng, trong khi giàn PV DRILLING VI sẽ có thời gian hợp đồng khoảng 9 tháng. Cả 2 giàn khoan này đều có cơ hội để gia hạn thêm hợp đồng làm việc lâu dài tại Malaysia.

PV Drilling liên tục trúng thầu cung cấp giàn khoan ra nước ngoài ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Theo PV Drilling, giàn PV DRILLING VI là giàn khoan thế hệ mới, hiện đại nhất. Giàn khoan này do liên doanh PVD Overseas quản lý, với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển dịch vụ khoan chất lượng cao của PV Drilling vào các thị trường mục tiêu trong khu vực và thế giới. Sau khi được đóng mới tại Singapore và đưa vào vận hành từ ngày 04/3/2015, giàn PV DRILLING VI đã hoạt động được hơn 4 năm với hiệu suất vận hành cao và được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế (IADC) công nhận thành tích 4 năm vận hành không để xảy ra tai nạn gây mất thời gian lao động. Một thành tích khác trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân sự của PV Drilling là đã đào tạo thành công giàn trưởng người Việt cho giàn PV DRILLING VI, đủ năng lực quản lý và vận hành giàn khoan, để thay thế chuyên gia nước ngoài, hỗ trợ giảm chi phí nhân sự và tăng cường năng lực quản lý của lao động Việt Nam trên giàn khoan.

 Là một giàn khoan hiện đại, thuộc thế hệ mới nhất, với các thống kê ấn tượng về mặt vận hành và an toàn, giàn PV DRILLING VI hiện đang được nhiều khách hàng trong nước và nước ngoài ưa chuộng. Sau khi hoàn tất chương trình khoan cho Vietsovpetro tại mỏ CTC1-WHP (mỏ Cá Tầm), đến cuối tháng 4/2019 giàn sẽ chuyển sang khoan cho Công ty dầu khí ENI tại khu vực miền Trung (Block 114/ bể Sông Hồng) đến cuối tháng 6/2019, trước khi kéo sang Malaysia phục vụ cho chương trình khoan tại đây.

Như vậy, tiếp bước thành công trong việc đưa các giàn khoan ra nước ngoài làm việc trong năm 2017 - 2018, vào những ngày cuối tháng 3/2019, PV Drilling liên tiếp nhận được nhiều tin vui khi các giàn khoan tự nâng của PV Drilling liên tục trúng thầu với thời gian dài ở Malaysia. Trong khi đó, một thị trường khác rất khó thâm nhập là Indonesia cũng có ý định lựa chọn giàn khoan của PV Drilling.