(BĐT) -  Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên đang trong thời gian lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (ĐGTS) để bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, tại phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Trước đó, tài sản có giá khởi điểm 69,3 tỷ đồng này đã không được bán đấu giá thành công vào tháng 10/2020 do không có người nộp hồ sơ tham gia đấu giá.
Hưng Yên đang bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên. Ảnh internet

Hưng Yên đang bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên. Ảnh internet

Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên đưa ra Thông báo số 19/TB-STC ngày 4/3/2021 về việc lựa chọn đơn vị tổ chức ĐGTS công đối với tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuộc Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, tại phường Hiến Nam, TP. Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, đơn vị thực hiện cuộc ĐGTS phải đáp ứng các tiêu chí: cơ sở vật chất, trang thiết bị; phương án đấu giá khả thi, hiệu quả. Tổ chức ĐGTS phải được thành lập theo đúng quy định của pháp luật, có kinh nghiệm, năng lực, uy tín và có thời gian hoạt động trong lĩnh vực ĐGTS từ 5 năm trở lên.

Tổ chức ĐGTS phải có tối thiểu 6 đấu giá viên có kinh nghiệm 3 năm làm việc trở lên, đang hoạt động thường xuyên tại tổ chức, đã được cấp thẻ đấu giá của cơ quan tư pháp và đóng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp.

Tổ chức ĐGTS có tối thiểu 5 hợp đồng đấu giá quyền sử dụng đất với tổng giá khởi điểm trong mỗi hợp đồng là 100 tỷ đồng trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá là từ ngày 8 - 15/3/2021. Kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá sẽ được thông báo vào ngày 16/3/2021 trên Cổng thông tin điện tử của Sở Tài chính tỉnh Hưng Yên.

Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên: Đấu giá lại quyền sử dụng đất dự án ảnh 1

Người trúng đấu giá sẽ phải thực hiện Dự án Khối nhà phục vụ Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên

Được biết, diện tích thửa đất thực hiện Dự án là 6.340m2, có hạ tầng kỹ thuật sẵn có. Khu đất được quy hoạch với mục đích sử dụng là đất thương mại, dịch vụ. Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê (50 năm) thông qua đấu giá.

Tài sản gắn liền với đất là nhà công trình 1,5 tầng với giá trị đã đầu tư là 34,4 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư trên khu đất là xây dựng công trình thương mại, dịch vụ trên khu đất bảo đảm các điều kiện cần thiết cho Trung tâm Hội nghị Tỉnh hoạt động, kinh doanh dịch vụ thương mại, văn phòng, khách sạn tiêu chuẩn tối thiểu ba sao, nhà hàng và các ngành, nghề thương mại, dịch vụ khác mà pháp luật không cấm. Thông báo của Sở Tài chính Hưng Yên nêu rõ, không được làm nhà ở tại Dự án này.

Giá khởi điểm của tài sản đấu giá là 69,345 tỷ đồng. Trong đó, giá trị quyền sử dụng đất thuê là 34,9 tỷ đồng; giá trị tài sản gắn liền với đất là 34,4 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 10/2020, tài sản này không được bán đấu giá thành công do không có người nộp hồ sơ tham gia đấu giá. Theo cán bộ của đơn vị tổ chức ĐGTS, một trong những lý do khiến việc bán tài sản này không nhận được sự quan tâm của khách hàng tham gia đấu giá là do mục đích sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất không hấp dẫn. Cụ thể, mục đích sử dụng đất là đất thương mại, dịch vụ văn phòng, khách sạn, nhà khách… nhưng lại không được làm nhà ở tại Dự án.

Ngoài ra, thời gian dự kiến tổ chức cuộc đấu giá là ngày 18/11/2020 lại đúng lúc dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp ở Hưng Yên nên có thể không có nhà đầu tư nào “dám đầu tư” tại thời điểm đó.