Tấm Huy chương vàng SEA Games của Trọng Hoàng đã được đấu giá thành công với giá trị 207 triệu đồng. Số tiền thu về sẽ dùng để mua máy thở ủng hộ tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP.HCM.

Giữa thời điểm dịch COVID-19 bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh miền Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã quyết định dành tặng tấm Huy chương vàng SEA Games cho hội thiện nguyện Hạt Vừng để bán đấu giá, chung tay gây quỹ hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Trọng Hoàng luôn tâm niệm giá trị đích thực của cuộc sống là cho đi những điều tốt đẹp, chính vì thế mỗi khi có thể làm gì để giúp ích cho cộng đồng thì tiền vệ xứ Nghệ luôn sẵn sàng hành động.

"Tôi tin là mình đã quyết định đúng khi dành tặng phần thưởng mà tôi rất trân quý cho chiến dịch mang ý nghĩa lớn lao này. Hy vọng nó sẽ lan toả được tinh thần như cách mà chúng tôi đã chiến đấu để giành được Huy chương vàng SEA Games 30", Trọng Hoàng chia sẻ.

Trọng Hoàng đấu giá Huy chương vàng SEA Games được hơn 200 triệu đồng ảnh 1

Tấm Huy chương vàng SEA Games và chiếc áo thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 được Trọng Hoàng bán đấu giá làm thiện nguyện. Ảnh: FBNV

Sau hơn 10 ngày, tấm Huy chương vàng SEA Games của Trọng Hoàng đã được bán đấu giá thành công với giá trị 207 triệu đồng. Số tiền thu về sẽ được dùng để mua những chiếc máy thở dành tặng tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại TP.HCM trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, chiếc áo thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có đầy đủ chữ kí của các thành viên tuyển Việt Nam cũng đã được Trọng Hoàng gửi tặng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Thông qua chiến dịch "Goalove", chiếc áo này được bán đấu giá và thu về 16 triệu đồng, dùng để mua những món quà thiết yếu dành cho trẻ em khiếm thị trên địa bàn thành phố.

"Một chút tấm lòng hướng về Sài Gòn. Mong đại dịch sớm qua, mong Việt Nam sớm trở lại cuộc sống bình thường", tiền vệ sinh năm 1989 viết trên trang cá nhân.

Theo Lao động