Thanh Hóa đấu giá đất Dự án Khu dân cư Bắc cầu Sâng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Quyền sử dụng đất Dự án Khu dân cư Bắc cầu Sâng, phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang được đưa ra bán đấu giá với giá khởi điểm 67,175 tỷ đồng.

Theo đó, diện tích khu đất đấu giá là 3.872,5 m2 (gồm 50 lô đất xây dựng nhà ở liền kề từ lô D01 đến lô D32; lô B7; lô B9 đến lô B18; lô E1 đến lô E7). Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Thời hạn sử dụng đất được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa không quá 50 năm, tính từ ngày UBND Tỉnh ký quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Khu đất đấu giá hiện đã được hoàn thành bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Về công tác đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khu vực đấu giá, đối với phần diện tích 50 lô đất UBND TP. Thanh Hóa lập kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất đã thực hiện đầu tư đầy đủ các hạng mục: San nền, giao thông, thoát nước, lát hè, trồng cây xanh, đường dây cấp điện đã thi công và sẽ thực hiện đấu nối cấp nguồn khi có phụ tải của khu dân cư mới, đường ống cấp nước đã thử áp lực và chờ đấu nối. Toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án đủ điều kiện đưa vào sử dụng.

Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu giá từ 29/7 - 12/8/2022 (giờ hành chính). Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất trên là 67,175 tỷ đồng. Bước giá để tổ chức đấu giá bằng 0,5% mức giá trả cao nhất của vòng đấu liền kề trước đó.

Người được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất gồm: Tổ chức kinh tế, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất theo quy định tại Điều 55 của Luật Đất đai năm 2013 và Quy định đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ban hành kèm theo Quyết định số 21/2021/QĐ-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Người được đăng ký tham gia đấu giá khi có đủ các điều kiện về năng lực, tài chính. Trong đó, người tham gia đấu giá phải có vốn thuộc sở hữu của mình (vốn chủ sở hữu) để thực hiện dự án này không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư dự án, đồng thời vốn chủ sở hữu phải đáp ứng cho tất cả các dự án mà mình đang thực hiện.

Khái toán tổng mức đầu tư của Dự án đấu giá là 153,355 tỷ đồng, bao gồm tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước (67,175 tỷ đồng) và chi phí đầu tư xây dựng (86,146 tỷ đồng).

Thời gian tổ chức cuộc đấu giá vào ngày 15/8/2022 tại Hội trường tầng 2, Khách sạn Central (số 01, đại lộ Nguyễn Hoàng, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Chuyên đề