Khu đất nằm ở trung tâm thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) có diện tích 8.092 m2 đã được phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất là hơn 220 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa ký quyết định về việc phê duyệt giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Theo đó, khu đất đấu giá tại phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn. Diện tích khu đất đấu giá là 8.092 m2, gồm: Diện tích đất ở xây dựng chung cư hỗn hợp 50 tầng nổi và 4 tầng hầm là hơn 4.883 m2 và diện tích đất xây dựng 17 căn nhà ở liền kề cao 5-9 tầng và một tầng hầm rộng hơn 3.208 m2. Dự án có tổng vốn đầu tư được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận ngày 23/7/2021 là hơn 3.000 tỷ đồng.

Thanh Hóa: Chốt giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng cho khu đất "vàng" ở phố biển Sầm Sơn ảnh 1

Khu đất đấu giá là 8.092m2, tại phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn.

Mục đích sử dụng là đất ở tại đô thị được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt tối đa không quá 50 năm, tính từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa ký quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá, người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài.

Khu đất đã được UBND thành phố Sầm Sơn hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng, tháo dỡ toàn bộ tài sản trên đất, đảm bảo người trúng đấu giá thực hiện dự án ngay sau khi hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng.

Đối với đoạn tiếp giáp tuyến đường phía trong mặt bằng quy hoạch là đường Đào Duy Từ và đường ngang nội bộ (lòng đường 7 m, vỉa hè 3 m), UBND thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm hoàn thiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật toàn bộ dự án cùng với thời điểm thi công hoàn thiện công trình 50 tầng của người trúng đấu giá, đảm bảo đưa quỹ đất ra đấu giá tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Phần vỉa hè hai bên đường tiếp giáp khu tái định cư, sau khi các hộ tái định cư hoàn thành việc xây dựng nhà ở, UBND thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm hoàn thiện hạ tầng, vỉa hè, cây xanh theo đúng quy hoạch được duyệt.

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Thanh Hóa, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng 8.092 m2 đất này là hơn 222 tỷ đồng. Giá đất cụ thể nêu trên được xác định trong điều kiện nhà đầu tư phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ quy định tại phương án đấu giá quyền sử dụng đất được phê duyệt.

Thanh Hóa: Chốt giá khởi điểm hơn 220 tỷ đồng cho khu đất "vàng" ở phố biển Sầm Sơn ảnh 2

Khu đất đấu giá nằm ở trung tâm thành phố biển Sầm Sơn.

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất nêu trên có hiệu lực trong thời gian 6 tháng kể từ ngày phê duyệt và được xác định cho mục đích, chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư đô thị và Trung tâm thương mại Sầm Sơn.

Trường hợp nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất xin chuyển mục đích sử dụng đất, thay đổi các chỉ tiêu sử dụng đất theo quy hoạch thì tiền sử dụng đất chênh lệch nộp ngân sách Nhà nước được xác định tại thời điểm được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép theo quy định.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao UBND thành phố Sầm Sơn có trách nhiệm triển khai các bước công việc tiếp theo để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Các Sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm hướng dẫn UBND thành phố Sầm Sơn thực hiện các bước tiếp theo.

Công an tỉnh được giao chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Sầm Sơn trong đảm bảo an ninh, trật tự tại cuộc đấu giá; đồng thời, chỉ đạo các phòng chức năng, Công an thành phố Sầm Sơn, tăng cường công tác nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, đảm bảo không làm thất thoát ngân sách Nhà nước.

Theo Dân trí