(BĐT) - Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu cho biết, hiện Bộ này đang xây dựng Nghị định riêng quy định về hoạt động của Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC). Mục đích nhằm nâng cao vị thế hoạt động của công ty này trong việc tham gia tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, mở rộng phạm vi mua - bán nợ đối với các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Liên quan đến việc mua trụ sở của DATC ông Hiếu cho biết, Bộ Tài chính đã có chủ trương cho phép DATC tìm kiếm địa điểm để đầu tư. Việc định giá, xác định vị trí mua hoàn toàn do DATC quyết định và chịu trách nhiệm. Trước đó, một số cơ quan truyền thông đưa tin, Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam - DATC (Công ty Mua bán nợ) đã phê duyệt phương án nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 106 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu giấy, Hà Nội với mức giá khoảng 620 - 640 tỷ đồng có thể cao hơn giá thị trường.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, tài sản DATC dự định mua vốn là tài sản thế chấp của Công ty TNHH Hòa Bình tại Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam (BIDV).