(BĐT) - Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội đất nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) luôn chủ động, tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội, vì cộng đồng… Đó là bản sắc, nét đẹp văn hoá đáng quý của người Dầu khí.
Qua 1 tháng triển khai, chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” đã tiếp nhận được 3.800 đơn vị máu

Qua 1 tháng triển khai, chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” đã tiếp nhận được 3.800 đơn vị máu

Cách đây 21 năm, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg về vận động, khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện và lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, phong trào hiến máu nhân đạo đã được lan tỏa, thu hút ngày càng đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia.

Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn thanh niên PetroVietnam đã chủ động xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phát động và tổ chức hiến máu nhân đạo với hàng ngàn đơn vị máu được huy động vào ngân hàng máu quốc gia. Cụ thể, năm 2016 đã huy động được 2.488 đơn vị máu, năm 2017 là 3.734 đơn vị, năm 2018 là 3.715 đơn vị, năm 2019 là 3.082 đơn vị và năm 2020 là 3.287 đơn vị.

Những tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống xã hội, đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến lượng máu dự trữ phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh trên toàn quốc. Với tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng, từ cuối tháng 2/2021, Tổng giám đốc PetroVietnam đã triển khai hiến máu tình nguyện trong toàn Tập đoàn và giao cho Đoàn thanh niên khẩn trương thực hiện trong Tháng thanh niên với chủ đề “Nhiệt huyết người Dầu khí”.

Ngày 4/3, tại Lễ phát động Chương trình hiến máu, Chủ tịch HĐTV PetroVietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, đây là hoạt động nhân đạo thể hiện trách nhiệm cộng đồng, nét văn hoá của người Dầu khí. Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng kêu gọi toàn thể người lao động dầu khí, các đơn vị thành viên, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Tập đoàn tích cực tham gia và tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, đảm bảo đầy đủ công tác phòng chống dịch.

Chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” được Đoàn thanh niên PetroVietnam phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trong Tập đoàn đồng loạt triển khai trong tháng 3 tại nhiều địa điểm trong cả nước: Hà Nội, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hải Phòng, Hậu Giang và Cà Mau, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế về phòng, chống Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Tập đoàn, hàng loạt các chương trình hiến máu nhân đạo đã được các đơn vị thành viên của PetroVietnam tổ chức thực hiện với nhiều thông điệp giàu ý nghĩa, nhân văn như: “Nhiệt huyết người Dầu khí - Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”; “Nhiệt huyết người Dầu khí - Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”; “Nhiệt huyết người Dầu khí - Ấm tình người Dầu khí”; “Nhiệt huyết người Dầu khí - Hiến máu cứu người, nghĩa cử cao đẹp”; “Ngày hội hiến máu - Giọt xuân hồng”; “Nhiệt huyết người Dầu khí - Giọt hồng Đất Mũi”.

Qua 1 tháng triển khai, chương trình đã nhận được đơn đăng ký của hàng ngàn người lao động trong toàn Tập đoàn và tiếp nhận được 3.800 đơn vị máu. Đây là một kết quả tích cực vì số lượng đơn vị máu tiếp nhận trong 1 tháng đã cao hơn so với kết quả bình quân hàng năm của 5 năm trở lại đây.

PetroVietnam sẽ tiếp tục triển khai Chương trình rộng khắp toàn Tập đoàn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Với tinh thần đó, chương trình “Nhiệt huyết người Dầu khí” sẽ tiếp tục lan tỏa, thu hút nhiều hơn nữa người lao động Dầu khí tham gia, tô đậm hơn nét đẹp Văn hoá PetroVietnam, thiết thực tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam.