(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa chọn Liên danh Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Trí Đức - Công ty CP Xây dựng Quang Thảo là nhà thầu trúng Gói thầu 02.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Gói thầu 02 là Thi công xây dựng công trình Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ xã Hải Tiến - hồ Tràng Vinh đến trạm biên phòng Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP. Móng Cái. Giá trúng thầu là 133,036 tỷ đồng (giá gói thầu là 133,154 tỷ đồng); thời gian thực hiện hợp đồng là 540 ngày.

Gói thầu sử dụng ngân sách tỉnh Quảng Ninh, được đấu thầu rộng rãi trong nước. Có 3 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, trong đó Công ty TNHH MTV Thái Bình Minh, Công ty CP Xây dựng Hoàng Việt bị loại vì không đáp ứng yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm.

Ngày 24/6/2020 (1 ngày sau khi đóng thầu), UBND TP. Móng Cái đã có quyết định phê duyệt danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu kỹ thuật. Ngày 26/6/2020, Ban QLDA ĐTXD TP. Móng Cái có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu. Cuối tháng 6/2020, Chủ đầu tư và Nhà thầu đã ký hợp đồng thực hiện Gói thầu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, cán bộ của Bên mời thầu cho biết, trong Liên danh trúng thầu, Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Trí Đức đảm nhận 48% khối lượng công việc, phần còn lại do Công ty CP Xây dựng Quang Thảo đảm nhận. Hiện Chủ đầu tư đã bàn giao mặt bằng cho Nhà thầu để chuẩn bị thi công. Sở dĩ việc lựa chọn nhà thầu diễn ra nhanh chóng là vì 2 nhà thầu bị loại với lý do rõ ràng, không nhà thầu nào có kiến nghị.