(BĐT) - Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng HPT - Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long - Công ty TNHH Nga Hải vừa được công bố trúng Gói thầu Thi công xây dựng thuộc Dự án Đập dâng nước và kè chống sạt lở bờ, bảo vệ dân cư bờ phải sông Bằng, phường Hợp Giang - phường Tân Giang, TP. Cao Bằng (giai đoạn I).

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Giá trúng thầu là 94,359 tỷ đồng, giảm 4,8% so với giá gói thầu.

Gói thầu nêu trên do Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP. Cao Bằng làm chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu. Gói thầu sử dụng vốn ngân sách địa phương, được đấu thầu rộng rãi trong nước, không qua mạng, mở thầu ngày 23/11/2020, với sự tham dự của 3 nhà thầu. Trong đó, Công ty TNHH Xây dựng 26 - 3 (địa chỉ tại Hà Nội) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Ân Phú (địa chỉ tại Cao Bằng) bị loại ở bước đánh giá về năng lực, kinh nghiệm.

Dữ liệu của Báo Đấu thầu cho thấy, Công ty Đầu tư và Xây dựng HPT từng được công bố trúng 7 gói thầu trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây. Trong đó, tại Cao Bằng HPT từng liên danh với Công ty TNHH Nga Hải trúng 1 gói thầu trị giá 93,378 tỷ đồng và liên danh với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long trúng 1 gói thầu khác trị giá 23,422 tỷ đồng.

Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Anh Long được công bố trúng trên dưới 30 gói thầu trong 5 năm trở lại đây. Trong đó, gói thầu lớn nhất có giá trị trên 232 tỷ đồng (liên danh với 1 nhà thầu khác).

Trong 5 năm qua, Công ty TNHH Nga Hải được công bố trúng 22 gói thầu, phần lớn trong số này là gói thầu xây lắp dưới 5 tỷ đồng.