(BĐT) - Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nói chung và xuất khẩu hàng nhựa nói riêng thận trọng trong giao dịch với 1 doanh nghiệp của Maroc để tránh rủi ro.
Doanh nghiệp Việt Nam cần thận trọng trong giao dịch với 01 doanh nghiệp của Maroc để tránh rủi ro (ảnh: Internet)

Doanh nghiệp Việt Nam cần thận trọng trong giao dịch với 01 doanh nghiệp của Maroc để tránh rủi ro (ảnh: Internet)

Đó là Công ty FISHERLAB SARL có địa chỉ tại 13 AHMED EL MAJJATI RES ALPES ETG01 N ° 08 MAARIF, CASABLANCA 20100.

Cụ thể, Công ty FISHERLAB SARL có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết; có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Đến nay, 1 doanh nghiệp của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng nhựa nguyên liệu cho Công ty FISHERLAB SARL. Thủ đoạn của Công ty này là nhập hàng 1-2 lần đầu số lượng ít, thanh toán đầy đủ để tạo niềm tin, sau đó, đề nghị ký hợp đồng lớn nhưng lại trở mặt với lý do chất lượng hàng không đảm bảo, đòi trả lại tiền, không hợp tác để xử lý lô hàng nhằm chờ thanh lý.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, nhất là hiệp hội nhựa và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa biết và không giao dịch với công ty nêu trên nhằm tránh thiệt hại.