(BĐT) - Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam (VOMA) vừa tổ chức Đại hội thành lập và tổ chức lễ ra mắt tại Hà Nội.

Đến dự Đại hội có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; bà Thang Thị Hạnh - Vụ Trưởng Vụ Tổ Chức Phi Chính Phủ, Bộ Nội Vụ và ông Nguyễn Quang Vinh- Tổng Thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Hiệp hội VOMA sẽ có 5 chức năng chính: Cầu nối giữa Hội viên và các cơ quan nhà nước, truyền đạt tâm tư nguyện vọng của Hội viên cũng như đóng góp các ý kiến, sáng tạo; Đào tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực ngành nghề máy văn phòng; Tăng cường vị thế, uy tín và thương hiệu của từng Hội viên; Tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm liên quan đến ngành máy văn phòng; Hỗ trợ triển khai các dự án lớn trên phạm vi cả nước.

Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam chính thức ra mắt ảnh 1

Đại diện Bộ Nội vụ trao Quyết định thành lập Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn VPSđược toàn thể Đại hội và các thành viên trong Đoàn chủ tịch tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp Hội. Ông Minh cho biết: “Trước những cơ hội và thách thức của thời đại hội nhập, các doanh nghiệp trong ngành máy văn phòng phải chủ động thay đổi. Mỗi doanh nghiệp là một tế bào của nền kinh tế, chúng ta sẽ là những hạt nhân tiên phong, liên kết để phát triển. Với kinh nghiệm 29 năm trong nghề, bằng niềm tin và uy tín của mình, tôi sẽ cố gắng hết mình khi ở cương vị Chủ tịch, cùng Ban chấp hành và các hội viên thực hiện đúng sứ mệnh mà hiệp hội đã đề ra".

Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam chính thức ra mắt ảnh 2

Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ Trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Sự ra đời của Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam là kết quả của sự trưởng thành và phát triển của ngành máy văn phòng trong thời đại mới. Hiệp hội sẽ tạo điều kiện cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả, chính sách bảo hành, hậu mãi tốt nhất để hỗ trợ người tiêu dùng. Qua đó, tăng cường giá trị và tăng cường năng lực cạnh tranh của ngành máy văn phòng Việt Nam trên trường quốc tế.”

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Thư ký Phòng Thương Mại và Công nghiệp Việt Nam –Nguyễn Quang Vinh cho rằng: “ Hiệp Hội cùng cộng đồng Doanh nghiệp thuộc VCCI hãy chung tay xây dựng một nền kinh tế tuần hoàn- giảm bớt rác thải, tái sử dụng và tái tạo tài nguyên. Tiếng nói của Hiệp hội sẽ được Chính Phủ và nhà nước ghi nhận. Chúc cho con số Hội viên không chỉ là 137 mà tăng trưởng không ngừng trong thời gian tới”.

Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam chính thức ra mắt ảnh 3

Ban chấp hành Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ban chấp hành Hiệp hội máy văn phòng Việt Nam đã ghi nhận sự đóng góp và chỉ đạo từ các cơ quan chính phủ, Bộ chủ quản. Đồng thời mạnh mẽ khẳng định và cam kết sẽ thực sự là tổ chức bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, tăng cường các hoạt động ngoại giao quốc tế, chuyển giao những công nghệ , thiết bị, tài liệu tân tiến, hiện đại nhất để các đơn vị tham gia Hiệp hội cùng được chia sẻ, phục vụ nhu cầu và sự phát triển.