Được mệnh danh là một trong những tuyến đường “đắt nhất hành tinh”, dự án tuyến đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (giai đoạn 1) có chiều dài hơn 2,2km với tổng kinh phí hơn 7.200 tỷ đồng.
Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ
Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 1

Dự án xây dựng đường Vành đai 1, đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục (giai đoạn 1) được phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu từ tháng 11/2018 với tổng mức đầu tư dự kiến là 7.210,9 tỷ đồng.

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 2

Tuyến đường có chiều dài khoảng 2,27 km, quy mô 6 làn đường, 2 cầu vượt tại các nút giao Giảng Võ - Láng Hạ và Nguyễn Chí Thanh - Đê La Thành. 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 3

Mô tả ảnh

Điểm đầu dự án đường Hoàng Cầu - Voi Phục từ nút giao Cát Linh - La Thành - Yên Lãng tại Hoàng Cầu, điểm cuối tại nút giao thông Voi Phục. Để thực hiện dự án này, hơn 2.000 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng. (Ảnh: Google maps) 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 4

Với hơn 7.200 tỷ đồng đầu tư, tính trung bình mỗi một mét trên tuyến đường dài 2,2 km này có chi phí lên tới hơn 3 tỉ đồng. 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 5
Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 6

Dự án được TP. Hà Nội quyết tâm thực hiện bởi đây được coi là giải pháp cấp bách giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại hai nút giao Láng Hạ - Vành đai 1 và Nguyễn Chí Thanh - Vành đai 1, cũng như kết nối giao thông vùng lõi của thành phố. 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 7

Ban đầu, dự án dự kiến khởi công vào quý IV/2018, nhưng do công tác GPMB không được như mong muốn nên đến nay vẫn rất ì ạch. Được biết, chi phí GPMB của dự án lên tới hơn 6.000 tỷ đồng, liên quan tới 2.328 hộ dân, trong đó địa bàn quận Ðống Ða là 808 hộ, quận Ba Ðình 1.520 hộ dân. 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 8
Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 9

Đường Đê La Thành có lượng phương tiện rất đông, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. 

Hà Nội: Toàn cảnh "con đường đắt nhất hành tinh" bị chậm tiến độ ảnh 10

Đường vành đai 1 khi hoàn thành sẽ kết nối giao thông nội đô, đường sắt đô thị… góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc ở thủ đô Hà Nội.

Theo Dân trí