FPT Software giúp doanh nghiệp bứt phá dẫn đầu với loạt giải pháp chuyển đổi số dựa trên công nghệ AI, Blockchain

(BĐT) - Ngày 10/9/2019, tại Hà Nội, FPT Software tổ chức Hội thảo Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech với sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao, giám đốc công nghệ đến từ các doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan cùng hơn 40 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghệ thông tin…
Hội thảo Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghệ thông tin…
Hội thảo Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp trong lĩnh ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghệ thông tin…

Tại Hội thảo, FPT Software và các đối tác đã cung cấp những thông tin cập nhật về xu hướng Fintech trên thế giới và khu vực; chia sẻ kinh nghiệm triển khai các ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain trong xác thực thông tin khách hàng (KYC), hoạt động tương tác với khách hàng, quản lý nhân sự doanh nghiệp.

Theo báo cáo của PwC về Công nghệ Dịch vụ Tài chính năm 2020 và xa hơn thế, công nghệ AI, blockchain và tự động hóa sẽ là một trong những xu hướng chủ chốt làm thay đổi môi trường cạnh tranh trong ngành dịch vụ tài chính đến năm 2020.            

Cũng tại Hội thảo, bên cạnh phần tham luận và tọa đàm, các đại biểu được trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu giải pháp eKYC – xác minh danh tính của khách hàng thông qua giấy tờ tùy thân, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), số hóa tài liệu dựa trên công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) đang được FPT Software phát triển.

Với kinh nghiệm trên 20 năm cung cấp dịch vụ phần mềm cho các tập đoàn lớn trên toàn cầu, FPT Software đang đi theo con đường mà công ty có kinh nghiệm và nhiều thế mạnh nhất, đó là tập trung phát triển hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số góp phần giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá dẫn đầu trên thị trường.

Ông Nguyễn Khải Hoàn - Phó tổng giám đốc FPT Software

Trong đó, có một số nền tảng tiêu biểu như: akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain, giúp cho doanh nghiệp triển khai các mô hình kinh doanh mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư ban đầu. Ví dụ phát triển các ứng dụng liên quan tới quản lý khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thiết lập chuỗi thông tin liên kết trong chăm sóc sức khỏe... akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình toàn diện cho doanh nghiệp. Việc áp dụng akaBot để tự động hóa nhiều hoạt động nghiệp vụ có thể giúp doanh nghiệp tăng tốc độ xử lý công việc và giảm thiểu các sai sót thường mắc phải do con người.

Mới đây nhất, dựa trên nền tảng akaChain, FPT Software đang cùng Bảo Kim phát triển, triển khai dịch vụ iCredit – dịch vụ liên quan đến chấm điểm tín dụng khách hàng, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá chính xác những rủi ro tiềm ẩn từ khách hàng cá nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

Chuyên đề