(BĐT) - Qua gần 1 năm triển khai chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (DR) tại Khánh Hòa, các khái niệm “Điều chỉnh phụ tải”, “Tiết giảm công suất” đã trở nên gần gũi với khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là khách hàng thuộc nhóm ngành sản xuất, kinh doanh dịch vụ có quy mô lớn. Những bỡ ngỡ, hoài nghi ban đầu dần được thay thế bằng sự tin tưởng, hợp tác và đồng hành giữa khách hàng và ngành điện.
Chương trình Điều chỉnh phụ tải điện ngày càng đến gần với khách hàng dùng điện tại Khánh Hòa

Năm 2019, đối tượng mà DR hướng đến là khách hàng sử dụng điện trọng điểm và có sản lượng điện tiêu thụ trên 3 triệu kWh/năm. Trong năm 2020, EVN tích cực triển khai nhiều hoạt động để đẩy mạnh DR, mở rộng đối tượng tham gia chương trình đến tất cả các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm. Tại Khánh Hòa, số lượng khách hàng tham gia ký thỏa thuận là 239. EVN nói chung và PC Khánh Hòa nói riêng mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp tham gia vào DR, hướng đến việc xây dựng 1 hệ thống năng lượng bền vững.

Việc tham gia vào DR, điều chỉnh phụ tải giúp cho doanh nghiệp chủ động trong điều hành sản xuất kinh doanh một cách hợp lý, chủ động đầu tư công nghệ, thiết bị để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, giảm chi phí sản xuất.

Trong khả năng của mình, PC Khánh Hòa cam kết đảm bảo ưu tiên cấp điện khi có tình huống mất cân đối cung cầu hệ thống điện, rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện và hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện thông qua miễn phí vệ sinh trạm biến áp bằng phương pháp dùng nước áp lực cao, hỗ trợ cho mượn máy biến áp lưu động khi máy biến áp của khách hàng bị sự cố...