(BĐT) - Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 6/5/2020, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bình Định (Bình Định Invest) đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng. Số trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm, lãi suất ở mức 11,5%/năm và có tài sản bảo đảm.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Trái chủ mua trọn lô trái phiếu là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - Chi nhánh Khánh Hòa. Bản công bố thông tin của Bình Định Invest cho thấy đây mới chỉ là đợt phát hành lần 1. Do đó, không loại trừ khả năng sẽ có thêm hàng trăm tỷ đồng được rót về doanh nghiệp này qua kênh trái phiếu.

Như vậy, kể từ cuối tháng 6/2019 tới nay, Bình Định Invest đã thực hiện thành công 3 đợt phát hành trái phiếu, huy động được 500 tỷ đồng.

Trong đó, nửa cuối năm 2019, Bình Định Invest đã phát hành thành công 2 lô trái phiếu, huy động được 300 tỷ đồng, kỳ hạn từ 1 - 2 năm, loại hình không chuyển đổi, có bảo đảm và đều có lãi suất ở mức 11%/năm. Hai thương vụ phát hành trái phiếu đều được thu xếp bởi Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) và Ngân hàng TMCP Bảo Việt - Chi nhánh Sở Giao dịch.