Cảnh sát Anh cho biết, vụ khủng bố London hôm 22/3 chỉ kéo dài 82 giây kể từ khi kẻ khủng bố lao xe vào người đi bộ trên cầu Westminster đến khi bị cảnh sát bắn hạ.
Vụ khủng bố London khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 29 người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Vụ khủng bố London khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 29 người bị thương. (Ảnh: Reuters)

Đài NBC dẫn lời Sở cảnh sát London ngày 25/3 cho biết, toàn bộ vụ tấn công khủng bố London hôm 22/3 diễn ra chỉ trong 82 giây và cảnh sát tin rằng kẻ tấn công hành động một mình.

Neil Basu, Phó trợ lý cảnh sát trưởng London, cho biết: “Chúng tôi phải chấp nhận một khả năng rằng có thể chúng tôi sẽ không bao giờ hiểu được tại sao hắn làm điều này. Vụ tấn công chỉ kéo dài 82 giây, nhưng nó ám ảnh nhiều người cả đời".

Vụ tấn công bắt đầu từ 2h40 chiều 22/3 khi một chiếc ô tô lao điên cuồng vào những người đi bộ trên cầu Westminster ở London và hàng rào bên ngoài trụ sở quốc hội gần đó. Lái xe sau đó đã nhảy ra và dùng dao đâm chết một sĩ quan cảnh sát bên trong sân trụ sở quốc hội. Vụ tấn công chớp nhoáng nhưng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả kẻ tấn công, và 29 người bị thương. Đây có thể coi là vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất ở Anh trong vòng 12 năm qua.

Kẻ tấn công được xác định là Khalid Masood, 52 tuổi, một công dân Anh từng có tiền án, tiền sự nhưng không liên quan đến các tội danh khủng bố. Tên này được cho là đã cải sang đạo Hồi khi ở trong tù.

Ông Basu nói thêm: "Chúng tôi vẫn tin rằng, Masood hành động một mình vào ngày hôm đó, không có thông tin tình báo nào cho thấy có những âm mưu tấn công khác. Tuy nhiên, ngay cả khi hắn hành động một mình, chúng tôi vẫn cần phải làm rõ tại sao hắn làm điều này, và trả lời cho thân nhân các nạn nhân đã thiệt mạng cũng như bị thương trong vụ tấn công này".

Theo Dân trí