(BĐT) - Tại buổi Lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, ông Nghiêm Xuân Thành, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19.
Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) trao biển ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 2 từ trái sang) trao biển ủng hộ 60 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 được Chính phủ thành lập để tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện bằng tiền, vắc-xin của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt Quỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp với các chủng mới có tốc độ lây lan nhanh, đòi hỏi giải pháp chống dịch theo phương châm mới 5K + vắc-xin và ứng dụng công nghệ, do đó tiêm vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính chiến lược để thoát khỏi dịch Covid-19.

Thủ tướng kêu gọi toàn thể nhân dân cùng đồng lòng chống dịch, với đóng góp ý nghĩa cho sự an toàn bản thân, cộng đồng, gia đình và cho cả xã hội. Đây sẽ là quỹ của tinh thần đoàn kết, sự nhân ái, niềm tin, trái tim kết nối trái tim cùng nhau vượt qua khó khăn góp phần tạo nên Việt Nam chiến thắng, ghi danh vào lịch sử về một chiến thắng đại dịch Covid-19.

Là ngân hàng tích cực đồng hành cùng Chính phủ và cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh , Vietcombank đã ủng hộ 60 tỷ đồng để chung tay cùng cả nước mua vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Tính chung từ năm 2020 đến nay, Vietcombank đã ủng hộ gần 200 tỷ đồng cho hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Vietcombank đã hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai trong các đợt giảm lãi suất và phí với mức chia sẻ lợi nhuận lên tới gần 4.700 tỷ đồng.

Vietcombank đã được Bộ Tài chính, Kho bạc Nhà nước chấp thuận là một trong những ngân hàng tiếp nhận các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp cho “Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19” thông qua số tài khoản tiếp nhận như sau:

- Tên tài khoản: QUY VAC-XIN PHONG, CHONG COVID-19

- Số tài khoản:

• Tài khoản VND: 2019002019

• Tài khoản USD: 2019662019

• Tài khoản EUR: 2019882019

- Tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Sở Giao dịch

Ngoài các kênh ngân hàng điện tử giao dịch 24/24 giờ, Trụ sở chính của các Chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc mở cửa trong ngày 5 & 6/6/2021 (thứ Bảy và Chủ nhật) để phục vụ khách hàng, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp nộp tiền ủng hộ Quỹ. Vietcombank cũng miễn phí đối với toàn bộ các giao dịch chuyển tiền ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19 tại tất cả các kênh giao dịch của Vietcombank kể từ ngày 1/6/2021.