Lữ đoàn tên lửa đạn đạo Trung Quốc thực hành diễn tập tình huống ngụy trang và giả định tình huống bắn nhanh trong đêm.

Kênh truyền hình CCTV-7, thuộc Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc mới đây phát phóng sự ghi lại cảnh một lữ đoàn tên lửa đạn đạo của nước này tiến hành diễn tập giả định bắn nhanh vào ban đêm, East Pendulum ngày 31/3 đưa tin.

Mặc dù truyền thông Trung Quốc không tiết lộ chi tiết địa điểm diễn ra cuộc diễn tập cũng như chủng loại của tên lửa, căn cứ vào đặc điểm của hệ thống xe chở, các chuyên gia quân sự Pháp cho rằng đây chính là phiên bản tên lửa đạn đạo tầm trung DF-26 có tầm bắn lên đến 5.500 km.

Các xe chở tên lửa trong cuộc diễn tập có 6 trục bánh (hai phía trước và 4 phía sau thân xe) là đặc điểm điển hình của hệ thống xe đặc chủng HTF-5680 do công ty Taian thiết kế dành riêng cho tên lửa DF-26.

Trong cuộc diễn tập, lữ đoàn DF-26 thực hành tình ngụy trang chống lại hoạt động theo dõi bằng vệ tinh và gây nhiễu của đối phương trước khi khai hỏa giả định với tốc độ nhanh vào 5 mục tiêu khác nhau.

Tên lửa DF-26 của Trung Quốc ra mắt vào tháng 9/2015, sử dụng nhiên liệu lỏng, được mệnh danh là "Sát thủ đảo Guam" vì có tầm bắn có thể vươn tới các mục tiêu nằm trên đảo Guam của Mỹ ở Thái Bình Dương. 

Theo VnExpress