Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng bình luận về vụ nổ tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg, cho rằng đó là "điều hết sức tồi tệ".
Tổng thống Trump nói nhiều về vấn đề khủng bố khi gặp người đồng cấp Ai Cập. Ảnh:Politico.

Tổng thống Trump nói nhiều về vấn đề khủng bố khi gặp người đồng cấp Ai Cập. Ảnh:Politico.

"Đó là điều hết sức tồi tệ, xảy ra khắp nơi trên thế giới", Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 bình luận về vụ nổ trên tàu điện ngầm ở thành phố St. Petersburg làm 11 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Ông Trump đưa ra phát biểu này trong cuộc gặp với Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi tại Nhà Trắng, Independent đưa tin.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Nga, đồng thời chia sẻ mất mát với những nạn nhân trong vụ nổ và người dân Nga.

Vụ nổ xảy ra chiều 3/4 trên chuyến tàu điện ngầm từ ga Sennaya tới ga Viện Công nghệ, St. Petersburg. Một thiết bị nổ khác được phát hiện tại ga tàu quảng trường Vosstaniya với sức nổ lớn hơn nhưng đã bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa. Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không loại trừ đây là hành động khủng bố.

Interfax dẫn nguồn tin riêng cho biết nhà chức trách Nga xác định nghi phạm là một thanh niên 23 tuổi gốc Kyrgyzstan và mang quốc tịch Nga. Tên này để thiết bị nổ trong balo rồi mang lên tàu điện ngầm. Thiết bị này được cho là chứa 300 g chất nổ TNT và nhồi đầy các mảnh nhọn để tăng sát thương. 

Theo VnExpress