Tổng thống Trump gọi điện cho hai chỉ huy khu trục hạm tên lửa, ca ngợi sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy khi thực hiện nhiệm vụ tấn công Syria.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Chỉ huy hai tàu khu trục tên lửa lớp Arleigh Burke là USS Ross (DDG 71) và USS Porter (DDG 78) hôm qua nhận được điện thoại khen ngợi từ Tổng thống Donald Trump, theo Navy.mil.

Trong cuộc điện thoại tổng thống Mỹ cảm ơn chỉ huy Russell Caldwell của tàu Ross và Andria Slough của tàu Porter vì "sự chuyên nghiệp và phản ứng nhanh chóng" trong nhiệm vụ bắn tên lửa vào sân bay Shayrat, miền tây Syria hôm 7/4.

Ông Trump đã ra lệnh phóng 59 tên lửa vào căn cứ không quân Syria để phản ứng trước việc chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad bị cáo buộc tấn công vũ khí hóa học làm hơn 80 người chết, trong đó có nhiều trẻ em. Tuy nhiên, chính phủ Syria bác bỏ cáo buộc này.

Một quan chức Mỹ nói rằng 58 trong 59 tên lửa đã đánh trúng mục tiêu, tấn công nhiều máy bay, mái che cho máy bay và phá hủy khu chứa nhiên liệu. Phía Nga tuyên bố chỉ 23 trong số các tên lửa trúng căn cứ, phần nhiều đường băng còn nguyên vẹn.

Tàu khu trục USS Porter phóng tên lửa tấn công Syria: