Triều Tiên cảnh báo có thể tấn công hạt nhân Australia nếu nước này tiếp tục "mù quáng và sốt sắng đi theo đường lối của Mỹ".
Tên lửa Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh. Ảnh:RT.

Tên lửa Triều Tiên trong một cuộc duyệt binh. Ảnh:RT.

"Nếu Australia tiếp tục theo đuổi các động thái của Mỹ nhằm cô lập và kiềm chế Triều Tiên, đó sẽ là hành động tự sát nằm trong phạm vi tấn công của lực lượng chiến lược Triều Tiên", KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết ngày 22/4.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Australia Julie Bishop hồi đầu tuần nói Triều Tiên "đang trên đà sở hữu năng lực vũ khí hạt nhân", tạo ra nguy cơ "không thể chấp nhận" với khu vực. Bà kêu gọi cộng đồng quốc tế cần chặn nỗ lực này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên mô tả bình luận từ bà Bishop là "rác".

"Điều bà ấy nói là không thể tha thứ do đó là hành động chống lại hòa bình, bảo vệ chính sách cực kỳ thù địch mà Mỹ áp đặt với Triều Tiên như đe dọa tấn công Bình Nhưỡng, nguyên nhân gốc rễ khiến tình hình bán đảo Triều Tiên xấu đi, và khuyến khích Mỹ lựa chọn hành động quân sự liều lĩnh", người này cho biết.

Triều Tiên cáo buộc Australia "mù quáng đi theo đường lối của Mỹ", đồng thời cảnh báo bà Bishop cần "nghĩ kỹ về hậu quả trước khi tâng bốc Mỹ".

Cảnh báo từ Triều Tiên xuất hiện trùng với lúc Phó tổng thống Mỹ Mike Pence thăm Australia. Ông Pence hôm qua gặp Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và tiếp tục lên án chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng. 

Theo VnExpress