Nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ đưa ra thông điệp tới Mỹ trong cuộc họp quốc hội Triều Tiên tổ chức tuần này.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh:Reuters

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh:Reuters

Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên (SPA) sẽ tổ chức kỳ họp thứ 5 vào ngày mai, cuộc họp đầu tiên có nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự sau khi được bầu làm Chủ tịch đảng Lao động cầm quyền hồi năm ngoái, theo Yonhap

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng có khả năng Triều Tiên sẽ gửi thông điệp tới thế giới bên ngoài trong kỳ họp của SPA. "Trong các cuộc họp quốc hội, Triều Tiên chủ yếu thảo luận về các chính sách nội bộ. Có vẻ như sẽ có thay đổi nhỏ khi nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi thông điệp ra bên ngoài", Lee Duk-haeng, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cho biết.

Hôm 9/4, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết cuộc tấn công tên lửa vào Syria tuần trước cũng là lời cảnh báo Triều Tiên rằng họ có thể bị phản ứng nếu gây nguy hiểm.

Triều Tiên có thể cũng thay thế vị trí chỉ huy cơ quan tình báo của ông Kim Won-hong, bị cách chức hồi đầu năm. Ông Jo Yong-won, quan chức cao cấp đảng Lao động Triều Tiên, nhiều khả năng sẽ trở thành Bộ trưởng An ninh.

Trong tháng 4, Triều Tiên có kế hoạch tổ chức hai lễ kỷ niệm trọng đại là ngày sinh lần thứ 105 của lãnh tụ Kim Nhật Thành vào 15/4 và 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 25/4. 

Theo VnExpress