Bình Nhưỡng hôm nay 14/3 cảnh báo sẽ tấn công “không thương tiếc” nếu biên đội tàu do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu trong cuộc tập trận chung với Hàn Quốc "vi phạm chủ quyền và lòng tự tôn dân tộc" của Triều Tiên.
Trên boong tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson. (Ảnh: Reuters)

Trên boong tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson. (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên cho rằng, sự xuất hiện của biên đội tàu do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu trong cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch nhằm tấn công Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cảnh báo: “Nếu họ xâm phạm chủ quyền và lòng tự tôn của Triều Tiên dù chỉ một chút, quân đội của chúng tôi sẽ tiến hàng các cuộc tấn công cực chính xác từ mặt đất, trên không, trên biển và dưới nước”.

KCNA nói rằng, chỉ riêng ngày 11/3, nhiều chiến đấu cơ xuất phát từ tàu sân bay Mỹ đã bay dọc không phận và hải phận Triều Tiên để diễn tập thả bom, tấn công bất ngờ vào các mục tiêu trên mặt đất.

Về phía Mỹ, một phát ngôn viên Hải quân nói rằng, việc triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson ở khu vực nằm trong kế hoạch định kỳ, hoạt động diễn tập chung với quân đội Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch đó.

Tuần trước, Triều Tiên đã phóng đồng loạt 4 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển Nhật Bản để đáp trả cuộc tập trận chung thường niên của quân đội Mỹ-Hàn. Bình Nhưỡng cáo buộc các cuộc tập trận chung này là nhằm mục đích chuẩn bị cho chiến tranh ở bán đáo Triều Tiên. 

Theo Dân trí