Tác phẩm “Người thầy của tôi” vẽ chân dung HLV Park Hang-seo tiếp tục được đấu giá với mục đích từ thiện.
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi (ngoài cùng bên phải) - chủ sở hữu mới của tranh. Ảnh: Chọn Auction

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi (ngoài cùng bên phải) - chủ sở hữu mới của tranh. Ảnh: Chọn Auction

Tranh Người thầy của tôi vẽ chân dung Park Hang-seo (tác giả: họa sĩ Trần Thế Vĩnh) xuất hiện trong buổi đấu giá nghệ thuật của Chọn Auction hôm 29/12 tại Hà Nội. Bức tranh được bán với giá 12.000 USD (khoảng 278,7 triệu đồng). Người mua tranh là ông Nguyễn Phan Huy Khôi - Chủ tịch công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh.

Trước đây đúng một năm, bức tranh từng được đấu giá với mức 243,6 triệu đồng. Toàn bộ số tiền bán tranh năm 2018 được sử dụng vào mục đích từ thiện, trong đó 50% tặng quỹ Hiểu về trái tim, 50% được dùng để hỗ trợ phát triển họa sĩ tài năng trẻ.

Sau trận Chung kết môn bóng đá nam Sea Games 30 vào tối 10/12/2019, chủ sở hữu tranh đã quyết định không giữ riêng tác phẩm lại cho mình. Đơn vị này đem tác phẩm ra bán đấu giá với mục đích quyên góp cho những hoạt động từ thiện.

Tranh vẽ HLV Park Hang-seo đấu giá hơn 278 triệu đồng ảnh 1

Tranh Người thầy của tôi. Ảnh: Chọn Auction

Tại phiên đấu hôm 29/12, số tiền bán tranh 278,7 triệu đồng cũng được sử dụng vào mục đích từ thiện. Ngoài số tiền mua tranh, chủ sở hữu mới của tác phẩm, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, còn tặng thêm 221, 24 triệu đồng để đủ số tiền 500 triệu đồng làm từ thiện. Toàn bộ số tiền này sẽ được tặng cho quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam.

Bức tranh Người thầy của tôi được họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện trong ba ngày, có kích thước 73x92cm, chất liệu sơn dầu. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện khí chất của HLV Park Hang-seo, đặc tả vào đôi mắt và miệng.

Trong tranh, ông Park Hang-seo đang đặt tay lên ngực, gợi nhớ hình ảnh vị HLV đang hát Quốc ca. Phía sau ông, sắc đỏ gợi tới Quốc kỳ Việt Nam.

"Tôi dùng hết cảm nhận và sự cảm mến của mình về ông ấy để truyền từ tâm ra tranh", họa sĩ Trần Thế Vĩnh nói. Họa sĩ muốn thể hiện khí chất mạnh mẽ, sự cương nghị, trách nhiệm và tinh thần nhân văn của vị HLV người Hàn Quốc.

Theo zing