Tổng thống Donald Trump ngày 15/3 tiếp tục nhắc lại cáo buộc rằng người tiền nhiệm Barack Obama đã bí mật nghe lén ông trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái, đồng thời cho biết “nhiều chuyện thú vị” liên quan tới vụ việc này sắp diễn ra trong vài tuần tới.
Tổng thống Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama (Ảnh: Getty)

Tổng thống Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama (Ảnh: Getty)

“Vụ nghe lén còn ẩn chứa nhiều điều khác nữa. Tôi nghĩ là các bạn sắp được xem một vài chuyện rất thú vị liên quan tới vấn đề này trong 2 tuần tới”, Washington Post dẫn lời Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn phát trên kênh Fox News hôm 15/3.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Trump phát biểu về vụ lùm xùm với cựu Tổng thống Barrack Obama sau khi ông cáo buộc người tiền nhiệm nghe lén mình cách đây gần 2 tuần. Mặc dù chịu nhiều sức ép từ nhiều phía sau khi đưa ra cáo buộc trên nhưng Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa công bố bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố gây tranh cãi của mình.

Theo cáo buộc của ông Trump, cựu Tổng thống Obama đã chỉ thị cho cấp dưới trong các cơ quan thuộc chính quyền của ông nghe lén các cuộc điện thoại của tỷ phú New York từ tháp Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ứng viên đảng Cộng hòa. Chính quyền của ông Trump đã đề nghị Quốc hội điều tra về việc liệu chính quyền tiền nhiệm có nghe lén hay không.

Về phần mình, cựu Tổng thống Obama đã phủ nhận các cáo buộc của người kế nhiệm. Ngoài ra các cựu quan chức tình báo và nhiều nghị sĩ cũng tỏ ra nghi ngờ cáo buộc của ông Trump vì cho rằng đây là những lập luận thiếu căn cứ.

Mới đây, Chủ nhiệm Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ David Nunes ngày 15/3 cho biết ông không tin có vụ nghe lén thực sự ở trong tháp Trump. “Chúng tôi không thấy có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy chuyện này đã xảy ra”, ông Nunes cho biết.

Trong khi đó, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer ngày 14/3 cho biết Tổng thống Trump rất “tự tin” rằng cơ quan tư pháp Mỹ sẽ cung cấp bằng chứng để chứng minh các cáo buộc của ông là đúng. 

Theo Dân trí