Toàn bộ số tiền 10.500 USD (khoảng 250 triệu đồng) từ cuộc đấu giá bức tranh chân dung HLV Park Hang Seo đã được ủng hộ quỹ Hiểu về trái tim và hỗ trợ, phát triển họa sĩ trẻ tài năng Việt Nam.

Tối 30/12, tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn (Hà Nội), diễn ra phiên đấu giá Chọn’s số 19 với chủ đề “Chào 2019”. Phiên 19 Chọn Đấu giá giới thiệu và đấu giá một lot đấu từ thiện tác phẩm "Người Thầy của tôi" do họa sĩ Trần Thế Vĩnh vẽ chân dung HLV Park Hang Seo. Tác phẩm được đấu giá với giá khởi điểm là 5.000 USD (khoảng 117.000.000 đồng).

Tiền đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo được làm từ thiện ảnh 1

BLV Quang Huy điều hành buổi đấu giá

Bức tranh có tên Người Thầy của tôi được họa sĩ Trần Thế Vĩnh thực hiện trong ba ngày, có kích thước 73x92cm, chất liệu sơn dầu. Trong tranh, các đường nét, màu sắc trên khuôn mặt thể hiện khí chất của HLV Park Hang Seo, đặc tả vào đôi mắt và miệng.

Trong tranh, ông Park Hang Seo đang đặt tay lên ngực, gợi nhớ hình ảnh vị HLV đang hát Quốc ca. Phía sau ông, sắc đỏ gợi tới Quốc kỳ Việt Nam. Đây chính là hình ảnh của thầy Park tại VCK U23 châu Á 2018.

Phiên đấu giá diễn ra rất sôi nổi, hấp dẫn, và người trả giá cuối cùng là 10.500 USD. Đặc biệt phiên đấu giá này được điều hành bởi BLV nổi tiếng Quang Huy.

Tiền đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo được làm từ thiện ảnh 2

Bức chân dung HLV Park Hang Seo

BLV Quang Huy chia sẻ: "Trong năm 2018, những thành công của bóng đá Việt Nam có dấu ấn lớn nhất của HLV Park Hang Seo. Đây chính là nguồn cảm hứng để hoạ sĩ cho ra đời bức tranh rất tuyệt vời này.

Bức tranh lột tả sự thần thái của thầy Park. Đó là tình yêu, tâm huyết, cá tính, trăn trở và đồng cảm với người hâm mộ Việt Nam. HLV Park Hang Seo trở thành người truyền lửa, giúp bóng đá Việt Nam nâng tầm".

Sau khi kết thúc phiên đấu giá, một nửa số tiền đấu giá bức tranh đã được BTC ủng hộ cho Quỹ Hiểu về trái tim và một nửa để hỗ trợ, phát triển họa sĩ trẻ tài năng Việt Nam.

Đại diện Quỹ Hiểu về trái tim, MC Phan Anh xúc động nói: "Ý nghĩa của cuộc đấu giá tranh chân dung HLV Park Hang Seo rất lớn, có thể nói đã cứu sống 5 trẻ em trong những ca phẫu thuật tim sắp tới".

Theo Vietnamnet