Các phóng viên của hãng tin Reuters đã ghi lại những khoảnh khắc ngẫu nhiên với sự xuất hiện của những gương mặt “cộm cán” tại tháp Trump, “đại bản doanh” của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ở New York, trước khi ông chuyển tới Nhà Trắng vào tháng 1 năm sau.
Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở
Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 1

Từ sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử tổng thống sau cuộc bỏ phiếu hồi đầu tháng 11, tháp Trump - nơi gia đình ông Trump sinh sống và làm việc từ nhiều năm nay ở khu Manhattan, New York - đã trở thành điểm đến của nhiều nhân vật quan trọng trong thương trường và chính trường Mỹ. Trong ảnh: Tỷ phú Bill Gate xuất hiện tại tháp Trump.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 2

Là ngôi sao truyền hình thực tế tại Mỹ, Tổng thống đắc cử Trump có quan hệ thân thiết với nhiều người nổi tiếng trong giới giải trí. Trong ảnh: tỷ phú Trump chụp ảnh cùng ca sĩ da màu Kanye West.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 3

Cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Carly Fiorina (trái) trò chuyện cùng Kellyanne Conway - quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump tại tháp Trump.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 4

Một khoảnh khắc vui vẻ của cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry tại tháp Trump.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 5

Ông Scott Pruitt (giữa) - tổng chưởng lý của bang Oklahoma - đang chuẩn bị bước vào thang máy tại tháp Trump. Tổng thống đắc cử Trump đã chọn ông Pruitt, người từng phản đối chính sách chống biến đổi khí hậu, vào vị trí lãnh đạo Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) trong nội các mới.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 6

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc John Bolton tại tháp Trump. Một số nguồn tin từ đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết ông Bolton có thể sẽ được chỉ định làm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, dưới quyền của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Exxon Mobil, Rex Tillerson - người vừa được tân tổng thống đắc cử bổ nhiệm vào vị trí Ngoại trưởng hôm 13/12. Với vị trí số 2 ở Bộ Ngoại giao Mỹ, nhà ngoại giao kỳ cựu này sẽ đảm trách xử lý các công việc hằng ngày của bộ.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 7

Thị trưởng Chicago Rahm Emanuel tại tháp Trump. Ông Emanuel là một trong những quan chức từng gửi thư cho Tổng thống đắc cử Trump kêu gọi ông không nên trục xuất người nhập cư trẻ tuổi.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 8

Tướng Thủy quân lục chiến về hưu John Kelly (trái) xuất hiện tại tháp Trump. Ngày 12/12 vừa qua, ông Trump đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Kelly, người từng có 45 năm phục vụ trong quân ngũ, đứng đầu Bộ Tư lệnh miền nam, làm lãnh đạo Bộ An ninh nội địa Mỹ. Ông Kelly sẽ đảm trách vai trò mũi nhọn trong việc ngăn chặn người nhập cư trái phép và bảo đảm biên giới của Mỹ.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 9

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cũng ghé qua tháp Trump sau khi tỷ phú New York đắc cử tổng thống Mỹ.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 10

Thống đốc bang Iowa Terry Branstad - người vừa được Tổng thống đắc cử Trump chỉ định làm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc. Ông Branstad là chính trị gia có mối quan hệ thân thiết từ lâu với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và quyết định bổ nhiệm của ông Trump khiến Bắc Kinh rất hài lòng. Ông Branstad và ông Tập gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1985 khi chủ tịch Trung Quốc thăm Iowa trên cương vị một quan chức chính phủ đến từ một tỉnh của Trung Quốc. Từ đó đến nay, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 11

Tỷ phú đầu tư Wilbur Ross - người đang được đồn đoán sẽ giữ chức Bộ trưởng Thương mại trong nội các của ông Trump. Nếu được bổ nhiệm, ông Wilbur Ross, nhà đầu tư nổi tiếng trong việc tái cơ cấu các công ty làm ăn thua lỗ, sẽ là một thành viên trong nội các “tỷ đô” của ông Trump với sự góp mặt của nhiều tỷ phú.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 12

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore, người giành giải Nobel Hòa bình năm 2007, hồi đầu tháng này đã có cuộc gặp với Tổng thống đắc cử Donald Trump và con gái Ivanka để trao đổi về vấn đề biến đổi khí hậu. Trước đó, khi tham gia vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton với tư cách là 2 thành viên cùng đảng, ông Gore đã cảnh báo rằng ông Trump có thể sẽ gây ra “thảm họa môi trường” nếu đắc cử, sau khi tỷ phú New York kêu gọi Mỹ rút khỏi thỏa thuận về khí hậu toàn cầu được ký ở Paris năm 2015.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 13

Cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) David Petraeus là người từng nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng cho vị trí Ngoại trưởng Mỹ dưới thời ông Trump. Tuy nhiên, tân tổng thống đắc cử quyết định lựa chọn ông Rex Tillerson cho vị trí này.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 14

Trung tướng Lục quân về hưu Michael Flynn đã được Tổng thống đắc cử Trump lựa chọn vào vị trí Cố vấn An ninh quốc gia. Ông Flynn từng là giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) từ năm 2012 đến 2014.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 15

Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence, “phó tướng” của ông Trump, trò chuyện cùng báo chí ở bên ngoài tháp Trump. Ông Pence, Thống đốc bang Indiana, là người đồng hành bên cạnh tỷ phú New York trong suốt chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 16

Thị trưởng Washington D.C, bà Muriel Bowser, lọt vào ống kính của phóng viên Reuters khi tới tháp Trump.

Tháp Trump nhộn nhịp trước ngày Tổng thống đắc cử nhận nhiệm sở ảnh 17

Tổng thống đắc cử Donald Trump ngồi ăn tối cùng cựu ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa năm 2012 Mitt Romney và Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus trong một nhà hàng tại tháp Trump hôm 29/11.

Theo Dân trí