(BĐT) - Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho biết, từ nay đến 17/8/2017 sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Công viên Thiên Bút với tổng mức đầu tư hơn 296 tỷ đồng. 

Dự án này sẽ được đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BT), hình thức lựa chọn nhà đầu tư là đấu thầu rộng rãi trong nước. Địa điểm dự kiến thực hiện Dự án là phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian thực hiện từ năm 2017 - 2018.

Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, mục tiêu của Dự án là tạo lập môi trường cảnh quan xanh, đô thị văn minh khu vực phía Nam đường Phạm Văn Đồng, tạo sức hút phát triển đô thị theo quy hoạch chung xây dựng đã xác định, góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa của TP. Quảng Ngãi nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Đồng thời, tạo ra một công viên vui chơi giải trí và văn hóa của người dân; tạo điều kiện để quản lý sử dụng đất; tạo điều kiện tốt hơn trong việc hoàn thiện, cải thiện điều kiện môi trường cho người dân.

Bên cạnh đó, một mục tiêu quan trọng khác của Dự án là bảo tồn, tái tạo, tôn tạo thắng cảnh Thiên Bút; thu hút khách du lịch đến với Quảng Ngãi tham quan các danh lam thắng cảnh, tạo thêm nguồn thu ngân sách cho địa phương.