Quân đội Hàn Quốc hôm nay yêu cầu binh lính cảnh giác cao về khả năng khiêu khích từ Triều Tiên sau khi tổng thống nước này mất quyền.
Binh lính Hàn Quốc được yêu cầu cảnh giác về động thái từ Triều Tiên. Ảnh:Yonhap

Binh lính Hàn Quốc được yêu cầu cảnh giác về động thái từ Triều Tiên. Ảnh:Yonhap

"Bộ Quốc phòng và Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân yêu cầu tất cả các binh lính nâng cao giám sát và cảnh giác trước Triều Tiên", Yonhap dẫn lời một quan chức cho hay.

Ngay sau khi Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc phế truất Tổng thống Park Geun-hye vì bê bối tham nhũng, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn khi trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Quốc phòng Han Min-koo đã đề nghị quân đội "vững vàng" để bảo vệ đất nước khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài trong "tình trạng khẩn cấp toàn quốc".

Ông Hwang cũng yêu cầu quân đội chuẩn bị đầy đủ và đáp trả bất cứ hành động khiêu khích nào, đặc biệt từ Triều Tiên, dựa trên quan hệ đồng minh mạnh mẽ và các cuộc diễn tập chung đang tiến hành cùng Mỹ.

Hiện quân đội Triều Tiên chưa thể hiện phản ứng bất thường nào với cuộc khủng hoảng chính trị ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc và Mỹ hôm 1/3 khởi động cuộc tập trận chung kéo dài hai tháng mang tên Đại bàng non, với sự tham gia của lực lượng trên bộ, trên không và hải quân. Bình Nhưỡng đã phản ứng gay gắt với các hoạt động tương tự, cáo buộc Seoul và Washington diễn tập để tấn công Triều Tiên. 

Theo VnExpress