Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết rằng tiềm năng tấn công của các loại vũ khí chính xác cao trang bị cho quân đội sẽ tăng gấp 4 lần đến năm 2021.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh:Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh:Sputnik

"Vai trò của vũ khí chính xác cao ngày càng trở nên quan trọng trong việc ngăn chặn kẻ thù tiềm năng. Hiệu quả của chúng đã được chứng minh tại Syria. Đến năm 2021 tiềm năng tấn công của loại vũ khí này sẽ tăng gấp 4 lần", Sputnik ngày 23/3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong lễ bổ nhiệm các sĩ quan cao cấp.

Ông Putin cho biết sức mạnh hải quân Nga sẽ được tăng cường với nhiều tàu chiến và tàu ngầm mới trang bị những vũ khí hiện đại như lên lửa hành trình, trong khi không quân cũng bổ sung nhiều máy bay chiến đấu thế hệ mới.

Sức mạnh quân đội Nga 

Ông chủ điện Kremlin khẳng định lực lượng lục quân sẽ có thêm nhiều xe tăng Armata, cũng như pháo tự hành Koalitsia SV uy lực trong thời gian tới.

Theo Fox, Nga là một trong những quốc gia có tiềm lực quân sự mạnh nhất thế giới, với những hệ thống vũ khí, khí tài đã được thử lửa và chứng minh hiệu quả trên chiến trường.

Dưới thời Tổng thống Vladimir Putin, sức mạnh quân sự của Nga dần được phục hồi và có những bước tiến mới so với thời kỳ Chiến tranh Lạnh.