Tổng thống Donald Trump được cho là nổi giận “chưa từng có” với các quan chức cấp cao và đội ngũ truyền thông trong chính quyền của ông vì để xảy ra tranh cãi xung quanh việc Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions bị “tố” có liên hệ bí mật với quan chức Nga trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Politico)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Politico)

Independent dẫn một số nguồn tin cho biết Tổng thống Donald Trump ngày càng không hài lòng về cách thức xử lý công việc của những quan chức cấp cao trong chính quyền của ông, cũng như việc cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ vẫn tiếp tục phủ bóng lên hoạt động chính trị của ông.

Cuối tuần trước, Tổng thống Trump đã gọi các thành viên trong đội ngũ của mình tới Phòng Bầu Dục để trao đổi về kế hoạch làm việc của tuần tiếp theo, tuy nhiên cuộc họp đã nhanh chóng “nóng lên” khi chủ đề liên quan tới Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions được đề cập tới.

“Tổng thống Trump đã rất nặng lời và chưa ai từng thấy ông ấy nổi giận đến thế”, CNN dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết. Trong khi đó, một số nguồn tin nói với Politico rằng tân tổng thống đã nổi giận lôi đình trong suốt cuộc thảo luận thẳng thắn với đội ngũ của mình.

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions ngày 2/3 đã tuyên bố tự rút khỏi cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc ông đã bí mật gặp riêng Đại sứ Nga tại Mỹ trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái, đồng thời giấu nhẹm thông tin này trong phiên điều trần trước Quốc hội, trước khi ông được phê chuẩn làm bộ trưởng Tư pháp Mỹ. Vụ lùm xùm này xảy ra sau khi Tổng thống Trump nhận được sự đánh giá cao về bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội hồi tuần trước.

Theo một số nguồn tin, Tổng thống Trump cho rằng sự rút lui của ông Sessions trong vụ việc này là không cần thiết, và việc tân bộ trưởng Tư pháp không đối mặt với cuộc điều tra này khiến cho các đối thủ chính trị của ông Trump càng có cớ chỉ trích ông. Một số nguồn tin khác cho biết tân tổng thống đã phê bình cấp dưới "vụng về” khi không chuẩn bị trước kế hoạch để đối phó với vụ lùm xùm của ông Sessions.

Các nguồn thạo tin tiết lộ Tổng thống Trump đã bày tỏ sự giận dữ của ông với cấp dưới khi ông cho rằng mình đang bị truyền thông cũng như giới chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama tấn công. Ngoài ra, ông Trump cũng phàn nàn về việc các thông tin liên tục bị rò rỉ khiến chính quyền của ông lao đao trong những tuần qua. Một nguồn tin cho biết tân tổng thống đã “nổi đóa” với Chánh Văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus về tình hình công việc tại Nhà Trắng trong tuần vừa qua.

Phản hồi lại các thông tin về sự giận dữ của Tổng thống Trump, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói: "Tổng thống đã có một tuần tuyệt vời, đẩy mạnh chương trình nghị sự để nâng cao cuộc sống của toàn bộ người dân Mỹ và giúp đất nước được an toàn. Bài phát biểu của ông trước Quốc hội sẽ đi vào lịch sử như một trong những phát biểu tuyệt vời nhất". 

Theo Dân trí