Những người siêu giàu đang trả tới 550.000 USD (gần 13 tỷ đồng) để xây phòng trú ẩn trong nhà. Và khi bạo lực nổi lên, những căn phòng này càng “đắt hàng” hơn bao giờ hết.
Những căn phòng trú ẩn trị giá hàng chục tỷ đồng đang trở thành xu hướng trong giới siêu giàu. (Nguồn: Hollywood Reporter)

Những căn phòng trú ẩn trị giá hàng chục tỷ đồng đang trở thành xu hướng trong giới siêu giàu. (Nguồn: Hollywood Reporter)

Những căn hộ áp mái với hồ bơi vô cực đã trở thành lỗi thời. Những người cực kỳ giàu có hiện nay đang đua nhau chi 500.000 – 550.000 USD để xây những căn phòng trú ẩn với tiện nghi bất ngờ: phòng nghỉ sang trọng với TV màn hình phẳng, lối trang trí cao cấp và thậm chí cả quán bar.

“Các phòng trú ẩn đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở London, với những khách hàng đến từ Trung Đông và Nga, nơi phòng trú ẩn là rất phổ biến”, ông Richard Westell, quản lý bán hàng của Safe and Bolt và Opulent Safes, các công ty sản xuất và lắp đặt két sắt, hầm và phòng trú ẩn nói với tờ Mansion Global.

Tại thành phố New York, những người thành phố giàu có đã xây dựng những căn phòng trú ẩn thành những ngôi nhà sang trọng như một căn biệt thự East East Side trị giá 88 triệu USD mà tờ New York Times gọi là “pháo đài của dân thành thị”.

Trên thế giới, tờ Business Insider Australia cũng đã đưa tin hồi tháng 2 năm nay rằng, tỷ phú người Mỹ Peter Thiel đang xây dựng một căn phòng trú ẩn bên trong căn nhà 4,8 triệu USD của ông ở New Zealand.

Tất nhiên, an toàn vẫn là tiêu chí tối quan trọng trong các căn phòng trú ẩn này. Theo đó, những căn phòng an toàn này đều được làm bằng vật liệu chống nổ và chống đạn.

Tờ Business Insider cho biết, những căn phòng trú ẩn sang trọng này có giá từ 50.000 - 550.000 USD cho phòng bọc thép cơ bản, và tăng giá tùy theo đồ nội thất và trang trí.

Theo ông Chris Acevedo, đại diện công ty chuyên làm phòng trú ẩn Panic Room USA, có trụ sở tại Parkland, Florida cho biết, sự quan tâm đến các căn phòng trú ẩn sang trọng đã tăng vọt khi các vụ nổ súng hàng loạt ngày càng phổ biến.

“Việc kinh doanh của chúng tôi tăng lên tỷ lệ thuận cùng với sự gia tăng bạo lực hay các vụ nổ súng, đánh bom”, ông Chris nói.

Sau khi giảm trong nhiều năm, hiện nay, những vụ giết người hay tự tử liên quan đến súng đã gia tăng, theo số liệu gần đây từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Theo Dân trí