Lịch trình cụ thể của bệnh nhân 1.037

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Liên quan đến bệnh nhân số 1.037 được công bố chiều ngày 28/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với trường hợp này.

Cụ thể, bệnh nhân số 1.037 (giới tính: nữ; sinh năm: 1991; địa chỉ: đường Chính Hữu, Tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà).

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân số 1.036 (được Bộ Y tế công bố ngày 27/8).

Từ ngày 13/8 đến 21/8, bệnh nhân tạm nghỉ việc, chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Tối ngày 22/8, bệnh nhân cùng chồng Đ.L.H và con gái Đ.H.B.T đến chơi và ở lại nhà bố, mẹ. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bố (là bệnh nhân số 1.036) và mẹ L.T.D. Đến tối 23/8, bệnh nhân cùng chồng và con gái trở về lại nơi cư trú.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm:

Từ ngày 24 đến ngày 26/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Sáng 27/8, sau khi nhận được thông tin bố bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng chồng và con gái được chuyển đến cách ly tại Học viện Chính trị Khu vực III (215 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà). Tại đây, bệnh nhân cùng chồng và con gái được cách ly ở 1 phòng riêng.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, tại khu cách ly, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng.

Sáng 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

- Tải Bluezone trên Android

- Tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư