Thị trường vàng thế giới tiếp tục đi xuống khi chốt phiên Mỹ tối hôm qua sau khi đã có sự rớt mạnh ở phiên trước đó.

Theo đó, vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 28/2 giảm khoảng 4 USD, xuống quanh 1.247,8 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 4 cũng mất 2,2 USD và về sát 1.256,5 USD.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay tiếp tục đi xuống nhẹ. Lúc 8h10, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.244 USD, giảm khoảng 4 USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 34,2 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 36,7-36,8 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng tiếp tục sụt giảm ảnh 1

Giá vàng đi xuống sáng nay.

Sự đi xuống của giá vàng thế giới một phần do đồng USD tăng cao so với các đồng tiền chủ chốt trên thế giới khi chỉ số Dollar index đang ở mức 101.37 điểm. Mặt khác là do thị trường vàng chốt lời sau khi giá đạt đỉnh 3,5 tháng.

Ngoài ra hiện nay vàng còn đang chịu áp lực giảm khi chứng khoán Mỹ liên tiếp lập kỷ lục mới sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump sẽ tăng chi tiêu quốc phòng thêm 9% và sẽ có một kế hoạch lớn cho hạ tầng.

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của ông Trump về những mục tiêu mà ông muốn đưa nước này hướng tới. Nếu trong cuộc họp, ông Trump tuyên bố nới lỏng chính sách vĩ mô thì lạm phát sẽ gia tăng và giá vàng ắt tăng cao. Tuy nhiên, nếu phát biểu điều chỉnh liên quan đến thuế nhập khẩu sẽ đẩy USD tăng giá khiến giá vàng điều chỉnh giảm. 

Phần khác, cuộc nói chuyện của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ -  Fed, bà Janet Yellen cũng đang đến rất gần. Nhiều nhà quan sát cho rằng có chút u ám về chính sách tiền tệ. 

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 4 đóng cửa ở mức cao cho thấy giá không chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.275 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.246 USD một ounce.

Trái ngược với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 5 lại tăng 0,028 USD, lên sát 18,445 USD một ounce.

Theo VnExpress